10 lợi ích sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC để xây nhà

10 Lợi ích sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC để xây nhà của bạn

Làm nhà ai trong chúng ta đều không muốn vừa đẹp, vừa vững chắc và an toàn? Xây nhà sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC có rất nhiều lợi thế mà gạch đỏ thông thường không đem tới được. Dưới đây là “10 lợi ích sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC để xây nhà của bạn”.
Trước tiên gạch bê tông nhẹ AAC là gì: Đây là bê tông khí chưng áp (viết tắt là AAC). Là bê tông kết cấu bọt khí, qua quá trình chưng áp, trọng lượng nhẹ, kích thước dạng khối block.

lợi ích sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC để xây nhà

Lợi ích sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC để xây nhà rất lớn. Dưới đây là những lợi ích mà một căn nhà ước mơ sẽ có khi sử dụng gạch AAC:
1. Trọng lượng nhẹ
Trọng lượng gạch bê tông nhẹ AAC bằng 1/3 trọng lượng của gạch đỏ thường. Điều này làm giảm tải trọng lên móng nhà và toàn bộ kết cấu chính của toàn ngôi nhà. Trọng lượng nhẹ còn đảm bảo an toàn cho ngôi nhà trong trường hợp động đất.

lợi ích sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC để xây nhà

2. Cách âm
Ngôi nhà khi xây dựng bằng gạch bê tông nhẹ AAC sẽ không cần phải sử dụng các vật liệu cách âm khác. Với trọng lượng nhẹ, các lỗ rỗng bên trong phân tán âm thanh của gạch AAC đã cách âm tuyệt vời. Ngăn tiếng ồn bên ngoài tác động tới căn nhà bạn đang ở.

10 lợi ích sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC để xây nhà

3. Dễ sử dụng, thi công

Gạch bê tông nhẹ AAC có thể dễ dàng cắt bằng cưa tay, khoan, bắt vít, nở dễ dàng nhưng vẫn đảm bảo các tính chất của gạch. Gạch dễ dàng được gia công bằng tay tạo hình dáng phù hợp để thi công. Độ sai số thấp, dễ dàng thi công và đảm bảo tính thẩm mỹ của cả căn nhà.

Có thể bạn quan tâm:  Giá đại lí và khách hàng gạch siêu nhẹ, gạch bê tông khí mới nhất 21/07/2022 Viglacera

 lợi ích sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC để xây nhà

4. Cách nhiệt
Gạch bê tông nhẹ AAC là giải pháp cách nhiệt cực tốt cho ngôi nhà. Xây nhà bằng gạch block AAC này sẽ giúp bảo vệ căn nhà, bảo vệ các đồ nội thất bên trong. Các tác động từ nhiệt độ bên ngoài không làm ảnh hưởng tới sàn gỗ, tủ áo, tủ bếp. Năng lượng bên trong căn nhà được cải thiện và duy trì hợp lý nhất.
5. Dễ dàng vận chuyển

Được làm bằng kết cấu bê tông bọt khí bên trong. Khối lượng gạch AAC rất nhẹ dễ dàng cho việc vận chuyển và tập kết vật liệu. Gạch có thể bốc xuống hoặc đưa lên bằng thủ công dễ dàng. Việc hao phí vật liệu do vận chuyển làm vỡ gạch hầu như không có. Gạch dễ dàng được chuyển tới công trường, thi công với hao hụt chỉ 2%.

6. Khả năng chống cháy

Gạch bê tông nhẹ AAC sẽ bảo vệ căn nhà của bạn khỏi những đám cháy, hỏa hoạn. Nhiệt độ phá hủy của gạch khoảng 1600 độ C (cao hơn gấp 2 lần nhiệt độ của đám cháy thông thường 650 độ C). Điều đó cho thấy nó có thể bảo vệ kết cấu từ 4 đến 6 giờ đồng hồ.

7. Không ảnh hưởng bởi hóa chất độc hại

Gạch block AAC không có thành phần độc hại hay hóa chất làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Trong quá trình sản xuất, bảo dưỡng, thi công và sử dụng sản phẩm này đều hoàn toàn an toàn. Bản thân gạch bê tông nhẹ AAC không hấp thụ độ ẩm nên không tạo điều kiện cho vi khuẩn & sinh vật sinh sôi trong căn nhà của bạn.

Có thể bạn quan tâm:  Sử dụng công nghệ tách bụi nào trong dây chuyền nghiền đá thành cát
8. Tiết kiệm năng lượng điện

Khi vận hành căn nhà xây bằng gạch block AAC giúp giảm chi phí về điện năng 30-40% bởi các thiết bị như: điều hòa, máy sưởi. Điều này có được từ tính chất cách nhiệt, cách âm rất tốt của gạch bê tông nhẹ

lợi ích sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC để xây nhà

9. Bền vững với thời gian – thân thiện với môi trường

Gạch bê tông nhẹ AAC chịu mọi thời tiết khắc nghiệt nhất và không bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng. Gạch Block AAC là vật liệu tái tạo, từ nguồn vật liệu công nghiệp tái sử dụng. Do vậy đây còn là loại vật liệu thân thiện mới môi trường. 

lợi ích sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC để xây nhà

10. Tiết kiệm chi phí

Điều thứ 10 của lợi ích sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC để xây nhà: chi phí. khi Mọi dự án, mọi căn nhà yếu tố quan trọng không kém đó là chi phí. Làm sao căn nhà xây lên vừa đảm bảo kết cấu tốt, tiến độ nhanh và chi phí ít nhất. Những yếu tố của gạch block AAC đem lại giá trị cao về kinh tế cho căn nhà của bạn. Giảm chi phí khi thi công: giảm kết cấu nền móng, kết cấu chống đỡ, giảm chi phí hoàn thiện, chi phí quản lý tiến độ…

Giảm chi phí khi vận hành: Giảm chi phí điện năng, chi phí cách âm, sức khỏe & đời sống bên trong.

10 lợi ích sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC để xây nhà
Chuyển lên trên