Bài trí phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

(24/03/2017 6:36:40 PM)
Người mạng Hỏa thường có tính cách sôi nổi, chủ động, thích khám phá, ưa mạo hiểm và cũng rất nóng tính. Nên phòng bếp của những người mệnh Hỏa theo xu hướng hiện đại, mới lạ và có những chi tiết thô mộc sẽ rất phù hợp.

Theo phong thủy, phòng bếp không chỉ đơn giản là nơi nấu nướng, chế biến bữa ăn cho gia đình mà còn là nơi quyết định sự thành bại của chủ nhà.

Các vị trí, sắp xếp đồ trong phòng bếp rất quan trọng, do vậy nếu như gia chủ bài trí phòn bếp đúng phong thủy sẽ mang lại may mắn, rước tài lộc vào nhà.

Cũng chính vì vậy mà khi thiết kế phòng bếp, gia chủ nên quan tâm đến yếu tố tuổi, mệnh để chọn hướng và nơi đặt cho phù hợp. Vậy đối với người mệnh Hỏa, phòng bếp nên bài trí như thế nào cho hợp phong thủy? Bài viết sau sẽ chia sẻ cho các bạn

Hướng phòng bếp

Đối với những gia chủ mệnh Hỏa, hướng phòng bếp phù hợp là các hướng: Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Khi xây dựng phòng bếp nếu bạn muốn có phong thủy tốt nhưng lại không thể chọn quay được bếp theo hướng đẹp thì có thể hóa giải bằng cách chọn cửa bếp đúng với một trong các hướng tốt nói trên.

Còn các hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc, gia chủ mệnh Hỏa không nên làm vì sẽ không mang lại may mắn tài lộc.

Có thể bạn quan tâm:  Đệm lò xo và những điều bạn cần biết

Màu sắc phòng bếp

Với những người mệnh Hỏa, phong thủy phòng bếp có màu sắc phù hợp là những gam màu ấm nóng như đỏ, cam, hồng tím hay xanh lá.
 

Những gam màu ấm nóng như đỏ, cam, hồng tím hay xanh lá rất hợp với người mệnh Hỏa (Ảnh minh họa)

Khi chọn màu để trang trí bếp, gia chủ mệnh Hỏa có thể ưu tiên những màu sắc này để mang lại may mắn cho gia đình. Tuy nhiên, vì là gam màu nóng nên khi trang trí phòng bếp, gia chủ có thể chọn màu hợp phong thủy mệnh Hỏa tức là màu nóng để làm những chi tiết trang trí nhỏ đắt giá trong phòng bếp. Bạn không nên trang trí toàn bộ phòng bếp đều theo gam màu này vì sẽ gây rối mắt hoặc nhức mắt, khó chịu cho người nhìn.

Không gian phòng bếp

Hỏa là lửa, nên người mạng Hỏa thường có tính cách sôi nổi, chủ động, thích khám phá, ưa mạo hiểm và cũng rất nóng tính như ngọn lửa. Chính vì vậy, khi bố trí phòng bếp, gia chỉ nên theo xu hướng hiện đại, mới lạ và có những chi tiết thô mộc sẽ rất phù hợp.

Khi thiết kế phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa, gia chủ có thể làm sinh động căn bếp bằng những cây xanh, vì Mộc sinh Hỏa nên sẽ hợp lý, lại gần gũi với thiên nhiên.

Có thể bạn quan tâm:  Giá gạch chống nóng trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Chất liệu nội thất phòng bếp

Đối với người mệnh Hỏa, nội thất phòng bếp như tủ bếp, bàn ghế ăn, đồ trang trí gia chủ nhớ ưu tiên chọn là những chất liệu chính bằng gỗ như gỗ ép, gỗ tự nhiên, gỗ phủ sơn mài…  Ngoài ra, bạn có thể chọn các đồ có chất liệu kính như cửa sổ nhỏ có kính, hay một chiếc gương để kích hoạt Thủy khí, tạo thêm sự may mắn từ căn bếp nhỏ của mình.

Hình dáng của nội thất phòng bếp nên là những hình tam giác, hình kim tự tháp đều giúp bạn đón tài lộc vào nhà.

Một lưu ý nhỏ khi bài trí phòng bếp cho người mệnh Hỏa là nên thêm một chậu cây xanh trong phòng bếp. Theo đó, khi bài trí một chậu cây xanh nhỏ xinh trong căn bếp sẽ hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa.


Bài trí một chậu cây xanh nhỏ trong căn bếp sẽ hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa (Ảnh minh họa)

Đối với cây xanh, người mệnh Hỏa nên trồng những cây thuộc họ xương rồng. Ngoài ra, người mệnh này nên trồng các loại cây có thể ra hoa hoặc kết trái và nên dùng chậu có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí.

Theo GĐVN
 

Bài trí phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa
Chuyển lên trên