Cách chọn gạch xây nhà chất lượng

Việc lựa chọn vật liệu xây nhà là việc làm cực kỳ quan trọng, chính vì vậy ta cần thận trọng trong từng khâu chuẩn bị kiến thức cho đến khi tiến hành sử dụng vật liệu xây dựng cần phải được thực hiện một cách cẩn thận nhằm dựng nên một công trình như ý.

Vậy gạch xây nhà bao gồm bao nhiêu loại và quyết định sử dụng loại gạch nào mới khiến cho chất lượng công trình đạt đến mức hoàn mỹ. Để có được sự lựa chọn chính xác các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây và chọn ra loại gạch xây nhà chất lượng dưới đây cùng Viglacera nhé !

Lựa chọn gạch nung truyền thống

Gạch nung (Tuynel) là loại gạch xây nhà được sử dụng phổ biến nhất. Viên gạch được làm từ đất sét trải qua quá trình nung, có đặc điểm là màu đỏ sẫm vì thành phần đa phần được làm từ đất sét. Có những sản phẩm gạch nung phổ biến như: gạch đặc, gạch thông tâm, gạch rỗng 6 lỗ.

Trước đây những sản phẩm gạch nung là loại gạch lý tưởng dùng để xây dựng tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng gạch đã xuất hiện nhiều nhược điểm như quá trình sản xuất gạch nung ảnh hưởng đến môi trường, trọng lượng nặng, khả năng chống thấm kém, khả năng chịu lực chịu nhiệt không tốt, khi bắt vít đóng đinh gạch dễ bị vỡ…

Có thể bạn quan tâm:  Người vợ mất chồng, xa con vì Covid-19

Lựa chọn gạch không nung

Gạch không nung bê tông khí chưng áp AAC (Autoclaved Aerated Concrete) là sản phẩm gạch lý tưởng đã được nhiều công trình xây dựng sử dụng trong thời gian gần đây. Gạch được sản xuất từ những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như cát, xi măng, xỉ, phế thải công nghiệp… và đặc biệt, quá trình sản xuất không nung nên hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Gạch block với các kích thước khác nhau

Gạch không nung Viglacera cho công trình xây dựng với nhiều ưu điểm

Với ưu điểm đó là trọng lượng nhẹ giúp đẩy nhanh tiến độ thi công, độ bền cao đáp ứng được hầu hết các yêu cầu về chịu lực khi xây dựng công trình. Gạch có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống thấm, chống ẩm, chống cháy tốt. Tuy giá thành cao nhưng chi phí thi công và sử dụng lại rẻ hơn so với những sản phẩm xây dựng truyền thống. Chính vì vậy rất dễ hiểu khi hiện nay gạch không nung đang dần được sử dụng phổ biến trong rất nhiều công trình xây dựng.

Nhược điểm của loại gạch này đó là tính hút nước, khả năng cách nước nên thường dẫn đến nhiều yêu cầu khác về kỹ thuật trát tường.

Qua những chia sẻ trên đây các bạn có thể dễ dàng nhận thấy được gạch không nung chính là sự lựa chọn lý tưởng cho các công trình xây dựng, chúng có nhiều ưu điểm nổi bật hoàn toàn vượt trội so với những sản phẩm gạch truyền thống. Giúp công trình trở nên bền bỉ và hoàn hảo hơn.

Có thể bạn quan tâm:  Báo giá gạch siêu nhẹ mới nhất 2020 với khuyến mãi hấp dẫn 

Khi khách hàng lựa chọn gạch không nung hãy liên hệ ngay với Viglacera, tại đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn cho quý khách hàng về sản phẩm, tư vấn cách lựa chọn cũng như kinh nghiệm xây dựng sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Trên đây là chia sẻ về cách chọn gạch xây nhà, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ, chúc các bạn có được những sự lựa chọn chất lượng nhất!

Cách chọn gạch xây nhà chất lượng
Chuyển lên trên