Cách hóa giải khi nhà vệ sinh chung cư không hợp phong thủy

(29/11/2016 5:19:41 PM)
Theo phong thủy, khi nhà vệ sinh đặt ở khu vực giữa nhà, gần bếp, cửa chính (khí khẩu) của căn hộ hay đối diện với phòng ngủ chính… sẽ khiến căn hộ bị uế khí, gây ảnh hưởng xấu đến vận khí, đặc biệt là sức khoẻ của gia đình. Làm thế nào để hóa giải, dưới đây là một vài tư vấn cho bạn.
 

Khu vực trung tâm của căn hộ được ví như lá phổi để điều quản không khí chung của cả gia đình. Vì vậy, phong thủy cho rằng đặt nhà vệ sinh tại khu vực này là điều cấm kỵ, gia chủ rất dễ bị đau ốm, gia đình hay xảy ra cãi cọ… Đó là chưa nói đến việc sẽ rất bất tiện trong việc lắp đặt hệ thống cấp thoát nước khi buộc phải chạy vòng qua phía dưới của các khu sinh hoạt khác, vừa bất tiện lại khó sửa chữa khi có sự cố xảy ra.

Thêm nữa, cửa phòng vệ sinh cũng rất kỵ xung chiếu (đối diện) với bếp ăn, phòng ngủ và cửa chính. Cửa chính được coi là “khí khẩu”, là nơi tiếp thu vận khí từ bên ngoài vào trong nhà. Nếu như cửa phòng vệ sinh hướng ra cửa chính, khí tốt và tài lộc của gia chủ sẽ bị cản lại, không khí sinh hoạt trong gia đình sẽ không được hòa thuận, vui vẻ, dễ xảy ra những xung đột, cãi vã.


Nếu cửa phòng vệ sinh đối diện với phòng ngủ, bếp ăn hoặc cửa chính thì dùng thạch anh, bảo bình thủyđược làm từ thạch anh để hóa giải.

Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa bếp hoặc chính diện với bếp ăn, luồng khí âm và sự hôi hám từ nhà vệ sinh sẽ “ám” vào thức ăn, gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Theo phong thủy, phòng vệ sinh mang biểu tượng của Thủy khí, nhà bếp lại mang biểu tượng của Hỏa khí, nếu hai phòng này đối diện nhau sẽ gây ra sự xung khắc lớn, gây hao tốn tài của cho gia chủ.

Có thể bạn quan tâm:  Sẵn sàng cho ngày hội lớn

Tuy nhiên, việc gia cố lại nhà vệ sinh không phải là việc đơn giản với mỗi gia đình. Với căn hộ đã hoàn thiện thì việc thay đổi thiết kế sẽ tương đối khó, dễ phát sinh chi phí và phụ thuộc vào tiềm lực tài chính của gia chủ.

Trong trường hợp này, cần dùng thạch anh, bảo bình thủy được làm từ đá thạch anh để hóa giải. Lý do là các vật phẩm này có dương khí rất mạnh, có tính chất hút âm khí trong nhà vệ sinh nên giúp hóa giải một phần lớn khí xấu, giúp cải thiện sức khỏe, gia đạo và tài lộc.

Cần chú ý, khi sử dụng thạch anh bảo bình thủy trong nhà vệ sinh nên đổ nước vào trong bình để tăng uy lực. Khi khí đá trong bình chuyển sang màu vàng hoặc xám thì lấy nước sạch lau rửa rồi lại cho vào vị trí cũ.

Chỉ với cách làm đơn giản này, bạn có thể vừa khắc phục và giảm thiểu đáng kể những vận “xấu” do việc thiết kế nhà vệ sinh sai vị trí mang lại, đồng thời còn giúp cho gia đạo thêm nhiều bình an và may mắn.

Theo Báo Xây dựng
 

Cách hóa giải khi nhà vệ sinh chung cư không hợp phong thủy
Chuyển lên trên