Cách làm sàn bê tông nhẹ chất lượng cao

Hiện cách làm sàn bê tông nhẹ đang là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Tham khảo ngay quy trình dưới đây để có được cái nhìn tổng quan nhất ngay từ bây giờ.

Những lợi ích vượt trội sàn bê tông nhẹ mang đến cho công trình

Thi công linh hoạt

So với quy trình xây nhà truyền thống, dùng sản phẩm này bạn chỉ cần thực hiện từng bước, đợi khô sàn rồi mới xây tiếp. Bởi vậy giai đoạn này khá thuận lợi cho việc thi công trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Thời gian thi công nhanh

Cách làm sàn bê tông nhẹ chỉ cần lắp ghép sẵn và đưa vào sử dụng luôn mà không cần chờ khô. Đặc biệt là các công trình có diện tích lớn. Việc xây nhà phố hoặc nhà cao tầng vì vậy cũng diễn ra vô cùng dễ dàng, nhanh chóng.

Khả năng cách âm, chống nóng, chống ồn tốt

Đổ sàn bằng bê tông nhẹ không hấp thụ nhiệt như bê tông thường. Vì thế tín chống ồn, cách âm rất tốt. Nhờ đó sản phẩm này được ứng dụng nhiều trong xây dựng để công trình mát mẻ, thông thoáng hơn.

Cách làm sàn bê tông nhẹ đạt chất lượng cao

Để làm được sản bê tông nhẹ đạt chuẩn, đội ngũ thi công cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về mặt kỹ thuật. 0913.039.082 xin bật mí cách làm sàn bê tông nhẹ chất lượng theo các bước sau:

Có thể bạn quan tâm:  Đầu tư đất nền ven đô đón đầu xu thế tăng trưởng

Bước 1: Dựng hệ dầm dự ứng lực

Chọn khẩu độ dầm cần thích hợp với độ rộng công trình:

  • Chọn cách xây dựng truyền thống: Dự rằng, lên tường.
  • Dùng khung thép tiền chế: Dựng hệ khung thép có khả năng chịu lực cao.

Lưu ý cần đảm bảo độ an toàn, khả năng chịu lực cao. Đặc biệt cần tính toán chính xác khoảng cách giữa các thanh dầm để lắp sàn đảm bảo kỹ thuật.

Bước 2: Lắp bê tông siêu nhẹ vào hệ dầm chịu lực

Lần lượt ghép các tấm bê tông nhẹ đúc sẵn vào hệ dầm dự lực. Những tấm bê tông này khá nhẹ nên người thợ có thể vận chuyển chúng bằng tay.

Bước 3: Đan thép cố định sàn

Đan lưới thép cố định bề mặt trên sàn nhằm đảm bảo sàn có khả năng chịu lực rung lắc tốt khi thi công.

Bước 4: Đổ bê tông tạo mặt sàn

Cách làm sàn bê tông nhẹ, khi đan thép xong cần đổ một lớp bê tông lên trên. Đợi lớp bê tông này khô, có thể đưa vào sử dụng ngay mà không cần chờ đợi.

Lời kết

0913.039.082 đã chia sẻ đến quý bạn đọc cách làm sàn bê tông nhẹ chất lượng cao thường được áp dụng vào các công trình hiện nay. Hi vọng thông tin bên trên hữu ích với các bạn.

cách làm sản bê tông nhẹ

Gạch bê tông nhẹ AAC – giải pháp cho mọi công trình

Ngoài ra khi có nhu cầu xây nhà với gạch bê tông siêu nhẹ AAC hãy tham khảo ngay sản phẩm của chúng tôi tại: https://gachsieunhebacninh.vn/bao-gia-gach-sieu-nhe-aac/

  • Địa chỉ: Bắc Ninh
  • Hotline: 0913.039.082
  • Email: trongnghi69@gmail.com
  • Website: gachsieunhebacninh.vn
Có thể bạn quan tâm:  Hai tỉnh phía Bắc cho học sinh quay lại trường học
Cách làm sàn bê tông nhẹ chất lượng cao
Chuyển lên trên