Có nên sử dụng gạch xây tường siêu nhẹ để xây nhà hay không?

Từ những ngày đầu ra mắt thị trường, những sản phẩm gạch xây tường siêu nhẹ đã khiến cho khách hàng vô cùng nghi ngờ về chất lượng của tường nhà sau khi sử dụng loại gạch này để xây dựng. Chính những điều nghi ngờ này đã khiến cho những nhà cung cấp trên thị trường vô cùng hoang mang không biết có nên tiếp tục cung cấp và phân phối loại gạch này hay không. Chính vì thế, ngày hôm nay nhân bài viết này Viglacera sẽ mang đến bạn câu trả lời chính xác nhất rằng có nên sử dụng gạch xây tường siêu nhẹ trong xây dựng công trình hay không nhé.

Gạch bê tông siêu nhẹ hay còn được biết đến cái tên gạch siêu nhẹ, được sản xuất thông qua quá trình bê tông chưng áp khí để tạo ra được hợp chất có trọng lượng nhẹ với kết cấu bê tông thông thường như lại trải qua quá trình này nên có đa số bọt khí nhỏ bên trong của kết cấu, làm cho trọng lượng của mỗi viên gạch được giảm đi đáng kể. Là loại vật liệu xây dựng có trọng lượng nhẹ, nên khi hoàn thành công việc xây dựng thì những phần tường bê tông siêu nhẹ này cũng làm chúng ta hoài nghi về chất lượng. Liệu nó có thể chịu được lực tác động bên ngoài, hay chỉ đơn giản là chọi được tác động của trần nhà sau khi đã hoàn thiện?

Gạch xây tường siêu nhẹ

Gạch xây tường siêu nhẹ

Gạch xây tường siêu nhẹ tuy nhận lại những ý kiến trái chiều của người sử dụng khi họ hoài nghi về khả năng chịu lực của sản phẩm. Tuy nhiên, chúng tôi xin đưa ra cho các bạn những ưu điểm của loại gạch này để bạn có thể xoá tan được những hoài nghi đó:

Có thể bạn quan tâm:  Thủ tướng: 'Bắc Giang, Bắc Ninh là pháo đài chống dịch cho cả nước'

+ Trọng lượng của gạch xây tường siêu nhẹ nhẹ nhưng lại có kích thước lớn. Giúp chúng ta tiết kiệm được vật liệu cũng như chi phí xây dựng. Từ việc có kích thước lớn gấp 8 lần gạch nung đỏ thông thường nên đảm bảo tiến độ thi công công trình và tiết kiệm chi phí cho bạn.

+ Gạch với ưu điểm cách âm nổi trội hơn hẳn những sản phẩm khác. Chính vì vậy, ứng dụng thường thấy của loại gạch block bê tông này với những công trình xây dựng phòng karaoke vô cùng phổ biến. Ngoài ra, chúng ta vẫn thấy gạch xuất hiện trong những công trình thi công giá rẻ như nhà cấp 4 thông thường, nhà vệ sinh, nhà bếp và những công trình khác không có quá nhiều chi phí bỏ ra…

Sử dụng gạch xây tường siêu nhẹ trong những công trình cần cách âm, cách nhiệt vô cùng hiệu quả

Sử dụng gạch xây tường siêu nhẹ trong những công trình cần cách âm, cách nhiệt vô cùng hiệu quả

+ Đảm bảo cách nhiệt tốt, an toàn cho người sử dụng nên chúng ta hoàn toàn có thể dùng loại gạch này để có thể tạo ra những bức tường bê tông siêu nhẹ cách âm, cách nhiệt.

Vậy với những thông tin này từ Viglacera bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên sử dụng gạch xây tường siêu nhẹ cho những công trình xây dựng hiện nay hay chưa? Để biết thêm chi tiết, mời bạn liên hệ trực tiếp đến tổng đài Hotline: 0931.532.456  của chúng tôi để được tư vấn.

Có thể bạn quan tâm:  Công Ty 0913.039.082 – Đại Lý Bán Gạch Bê Tông Siêu Nhẹ Uy Tín Tại HCM
Có nên sử dụng gạch xây tường siêu nhẹ để xây nhà hay không?
Chuyển lên trên