Có nên xây nhà bằng gạch không nung?

Trong thời gian gần đây sản phẩm gạch không nung đang rộ lên là loại gạch khắc phục hầu hết những nhược điểm mà gạch nung truyền thông để lại. Thực tế đã chứng minh có rất nhiều công trình xây dựng như nhà ở, chung cư, trung tâm thương mại, trường học,… sử dụng loại gạch không nung để xây dựng. Vậy có nên xây nhà bằng gạch không nung? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây nhé!

Đôi nét về sản phẩm gạch không nung

Gạch không nung hay còn được gọi là gạch bê tông khí chưng áp… khác với loại gạch nung truyền thống, chúng được được tạo thành từ công nghệ khí chưng áp không nung. Gạch đảm bảo theo tiêu chuẩn của Quốc tế về vật liệu xây dựng, sau thời gian sử dụng độ bền của gạch sẽ tăng lên, chính vì vậy lựa chọn gạch không nung là hoàn hảo nhất hiện nay.

Gạch được sản xuất từ các vật liệu như cát, xi măng, vôi, thạch,… đây đều là những nguyên liệu dễ dàng tìm thấy trong tự nhiên không làm ảnh hưởng đến tài nguyên thiên nhiên, quá trình sản xuất đảm bảo an toàn môi trường cũng như sức khỏe của người thực hiện.

Có nên xây nhà bằng gạch không nung? 

Để biết rõ được đáp án chính xác cho câu trả lời này các bạn có thể tham khảo những ưu điểm của gạch không nung mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để đưa ra những sự lựa chọn chính xác nhất!

Có thể bạn quan tâm:  Hiệu quả sử dụng cốt liệu bê tông tái chế ở các nước phát triển

Trọng lượng của gạch không nung được đánh giá là rất nhẹ, so với gạch nung thông thường chúng chỉ nhẹ bằng 1/2 thậm chí là 1/3 tùy theo loại gạch cho nên chúng thường được ưu tiên hơn sử dụng trong những công trình lớn, giảm trọng tải cho móng nhà.

Độ bền cao cũng được coi là lý do cốt lõi khiến cho người sử dụng đưa ra quyết định có nên xây nhà bằng gạch không nung. Theo các chuyên gia chỉ ra rằng, nhờ vào nguyên liệu sản xuất cũng như phương pháp ép sản xuất gạch khiến cho độ bền của gạch vượt trội hơn hẳn so với những loại gạch khác.

Cách âm, cách nhiệt tốt, những ưu điểm này đều được xuất phát từ cấu trúc bọt khí giúp gạch hấp thụ âm được tốt hơn, nguyên liệu sản xuất gạch toàn là chất vô cơ nên việt bắt lửa là rất khó.

Tiết kiệm chi phí, kích thước của gạch không nung to cho nên quá trình xây dựng thực hiện nhanh, tiết kiệm được nhân công và hạn chế được lượng vữa sử dụng.

Gạch được sản xuất theo dây chuyền tự động nên mẫu mã rất đa dạng và chuẩn xác giúp phù hợp với rất nhiều lĩnh vực thi công mà khách hàng mong muốn.

Với những chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp các bạn tìm ra câu trả lời có nên xây nhà bằng gạch không nung, nếu như có nhu cầu hãy liên hệ với Viglacera để được tư vấn cũng như cung cấp sản phẩm chất lượng nhất!

Có thể bạn quan tâm:  Phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa
Có nên xây nhà bằng gạch không nung?
Chuyển lên trên