Gạch bê tông AAC sử dụng phổ biến cho những công trình nào?

Gạch bê tông AAC sản phẩm với nhiều công dụng nổi bật nên được nhiều chủ đầu tư tin tưởng chọn lựa. Tuy vậy gạch nhẹ, ứng dụng cho những công trình nào tốt nhất, hãy tìm câu trả lời ngay với bài viết dưới đây.

Gạch bê tông AAC sử dụng phổ biến cho những công trình nào?

Gạch bê tông AAC sử dụng phổ biến cho những công trình nào?

Tổng quan về gạch nhẹ AAC

Gạch siêu nhẹ được sản xuất từ các nguyên liệu như đá, cát,xi măng. Trải qua dây chuyền sản xuất với công nghệ hiện đại cho ra sản phẩm chất lượng cao.

Gạch bê tông AAC với trọng lượng chỉ bằng ½ gạch đất nung, nó thậm chí có thể nổi trên mặt nước.

Ngoài ra sản phẩm này còn có nhiều ưu điểm nổi bật khác như tính bảo ôn cách nhiệt tốt.  Đặc biệt khả năng chịu lực cao, khả năng cách âm hiệu quả, chống cháy vượt trội. Như vậy có thể nhận thấy rằng gạch siêu nhẹ có độ bền. Hơn thế có nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn các loại gạch khác.

Những công trình thích hợp sử dụng gạch bê tông AAC

Các công trình cao tầng

Đúng như tên gọi là gạch siêu nhẹ, sản phẩm này giúp giảm áp lực của toàn bộ công trình lên trên nền móng.

Với đặc tính này mà sản phẩm gạch AAC là chọn lựa lý tưởng cho các công trình cao tầng, nơi có nền móng yếu.

Công trình có hoạt động sản xuất dễ xảy ra cháy nổ

Gạch bê tông AAC đã đạt tiêu chuẩn chống cháy theo chứng chỉ cấp 1 Quốc gia. Vì thế sản phẩm này không bắt cháy, bảo toàn các bức tường, đồng thời ngăn chặn ngọn lửa lan ra những khu vực xung quanh.

Gạch bê tông AAC sử dụng phổ biến cho công trình ở những khu vực có hoạt động sản xuất dễ xảy ra cháy nổ

Gạch bê tông AAC tại xưởng

Nếu quý khách xây dựng công trình sản xuất tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn thì nên chọn gạch siêu nhẹ. Đặc biệt các chung cư cũng là nơi dễ xảy ra sự cố về hệ thống điện, cháy nổ bình ga. Khách hàng nên chọn gạch siêu nhẹ là giải pháp an toàn.

Có thể bạn quan tâm:  Án mạng từ mâu thuẫn bấm thang máy

Các công trình cần cách âm để giảm tiếng ồn

Nhờ kết cấu lên đến 80% lỗ rỗng được phân bố dày, đồng đều nên.  Gạch siêu nhẹ AAC có khả năng cản áp lực âm thanh xuyên qua nó. Âm thanh sẽ giảm đáng kể, thậm chí chỉ còn 25% khi được xây dựng bằng gạch AAC.

Nhờ vậy mà gạch siêu nhẹ có tính ứng dụng cao khi xây dựng khách sạn, quán karaoke, văn phòng làm việc, bệnh viện, phòng ngủ…

Công trình ở những khu vực có khí hậu nóng

Gạch siêu nhẹ với hệ số dẫn nhiệt thấp nên giúp cách nhiệt vượt trội. Không gian bên trong công trình xây dựng bằng gạch bê tông AAC sẽ mát mẻ, dễ chịu hơn so với các loại gạch khác.

Gạch bê tông AAC sử dụng phổ biến cho công trình ở những khu vực có  khí hậu nóng ẩm

Xây dựng bằng gạch AAC 

Những nhà 1 tầng, các phòng ở tầng cao, nhà hướng Tây. Bạn nên dùng gạch nhẹ để chống nóng tốt hơn.

Đặc tính cách nhiệt giúp giảm đáng kể hiệu suất tiêu thụ điện năng máy điều hòa. Với những công trình như nhà máy có điều hòa, văn phòng làm việc, các phòng dịch vụ ở bệnh viện, quán cafe, nhà hàng… gạch siêu nhẹ là sự chọn lựa hoàn hảo nhằm tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng điện.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc gạch bê tông AAC sử dụng phổ biến cho những công trình nào? Hy vọng qua đây bạn đã có được đáp án cho riêng mình. Ngoài ra nếu muốn sở hữu những sản phẩm chất lượng cao với giá cạnh tranh. Hãy liên hệ ngay với CÔNG TY TNHH CÀN THANH theo địa chỉ sau:

Có thể bạn quan tâm:  Giám định tư pháp trong lĩnh vực xây dựng

>>> Xem thêm: Gạch AAC Tân Kỷ Nguyên – 3 đặc tính ưu việt nhất bạn cần biết

Gạch bê tông AAC sử dụng phổ biến cho những công trình nào?
Chuyển lên trên