Gạch không nung có đặc điểm gì? Ứng dụng của gạch không nung trong cuộc sống

Một công trình xây dựng có bền hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó chất lượng vật liệu xây dựng là yếu tố quan trọng nhất. Để xây dựng được những ngôi nhà bền bỉ với thời gian thì chất lượng gạch là điều quan trọng. Mẫu gạch thường được các nhà thầu xây dựng lựa chọn trong thời gian gần đây đó chính là gạch không nung. Tìm hiểu về đặc điểm mẫu gạch này cũng như ứng dụng của gạch đối với đời sống qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Đặc điểm của gạch không nung

Tên gọi khác của gạch không nung đó là gạch block, mẫu gạch này ngày càng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng. Đặc điểm của mẫu gạch này là:

Khối lượng nhẹ: Nếu so sánh với gạch nung thì gạch không nung có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều. Trung bình 1 viên gạch không nung chỉ nặng bằng ½ viên gạch nung. Nhờ đặc tính nhẹ mà gạch không nung mang lại rất nhiều thuận tiện trong quá trình xây dựng, thi công công trình. Việc vận chuyển gạch không nung từ nơi này đến nơi khác, từ dưới lên vị trí trên cao được dễ dàng và nhanh chóng. Hơn nữa, với những tòa cao ốc hàng chục tầng, khối lượng gạch không nung nhẹ góp phần không nhỏ làm giảm áp lực cho công trình.

Chống nóng: Ưu điểm đặc biệt và quan trọng nhất của gạch không nung có lẽ đó chính khả năng cách nhiệt, chống nóng tốt. Ánh nắng mắt trời khi tiếp xúc với gạch sẽ  bị phản xạ, lượng nhiệt không hấp thụ được vào bên trong không gian. Nhờ vậy nếu ngôi nhà của bạn được xây dựng bằng gạch chống nóng thì nhiệt độ luôn mát mẻ, tiết kiệm điện năng hiệu quả do không cần bật điều hòa ở nhiệt độ thấp.

Có thể bạn quan tâm:  Nhà rất mát vì đã có Viglacera đồng hành cùng gia đình của bạn

Gạch không nung thân thiện: Quy trình sản xuất gạch không nung đơn giản với các nguyên liệu đá mạt, cát, xi măng, nước được trộn lại theo tỉ lệ nhất định sau đó được ép chặt. Gạch không nung không cần nung bằng than nên giảm thiểu khí CO2 thải ra môi trường độc hại.

Ứng dụng của gạch không nung trong cuộc sống?

Gạch không nung được ứng dụng rộng rãi, gạch này có thể được sử dụng để xây nhà, xây tường, lát nền vỉa hè, kè ở các bờ đê sông, đê biển để chắn lũ, chắn sóng… Có thể thấy ứng dụng của gạch không nung rất nhiều và mang đến những giá trị tích cực cho cuộc sống hiện đại..

Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạch không nung thì có thể liên hệ tới Công ty cổ phần Viglacera. Đây là một trong những đơn vị cung cấp gạch không nung giá thành hợp lý, chất lượng trên thị trường hiện nay. Liên hệ tới đường dây nóng của công ty để được giải đáp chi tiết nhất nhé!

Gạch không nung có đặc điểm gì? Ứng dụng của gạch không nung trong cuộc sống
Chuyển lên trên