Giá gạch bê tông nhẹ AAC rẻ hơn gạch xây khác không?

Giá gạch bê tông nhẹ AAC rẻ hơn hay đắt hơn so với gạch xây khác

Rất nhiều khách hàng, những người sắp xây nhà đã liên hệ và hỏi chúng tôi câu hỏi này. Liệu giá gạch bê tông nhẹ AAC rẻ hơn so với gạch xây khác không? Do lâu nay chúng ta quen sử dụng gạch đỏ để xây nhà. Giá gạch đỏ và biện pháp xây truyền thống khiến mọi người cảm thấy là tốt nhất. Tuy nhiên, với xu hướng phát triển của ngành xây dựng thông minh và thân thiện. Gạch bê tông nhẹ AAC như một giải pháp hữu hiệu cho mọi người. Cùng nhìn nhận và đánh giá gạch bê tông nhẹ AAC rẻ hơn hay đắt hơn so với gạch xây khác.

Gạch bê tông nhẹ, gạch siêu nhẹ, gạch nhẹ AAC, gạch AAC

Giá gạch bê tông nhẹ AAC rẻ, gạch AAC

Gạch bê tông nhẹ khí chưng áp AAC đã được sử dụng gần 100 năm nay trên thế giới

Được phát minh bởi nhà thiết kế người Thụy Điển vào năm 1924. Gạch AAC được sử dụng ở Châu Âu gần 100 năm tại các quốc gia Châu Âu, Trung Đông, Châu Mỹ. Tại các quốc gia lớn: Mỹ, Nga, Trung Quốc, Đức, Anh đã sử dụng loại gạch AAC này từ lâu nay. Các quốc gia châu Á như Singapore, Thái Lan, Indonesia, Malaysia cũng đá sử dụng gạch AAC trong thời gian dài.

Điều đó minh chứng cho sự hiệu quả mà cả thế giới đã thừa nhận. Đối với Việt Nam tuy có thể nhiều người dân chưa biết đến loại gạch AAC này. Tuy nhiên các công trình lớn, ban ngành đánh giá và đang ưu tiên sử dụng loại gạch AAC. Có thể nói đây không phải vật liệu mới chỉ là áp dụng để thay thế cho một dòng gạch đỏ lâu nay.

Giá gạch bê tông nhẹ AAC rẻ hơn so với gạch xây khác không

Gạch bê tông nhẹ AAC, hay còn gọi gạch AAC được sản xuất tại Việt Nam theo dây chuyền nước ngoài. Công nghệ sản xuất của Đức được áp dụng chủ yếu. Vì vậy gạch AAC có thể nói là loại gạch đáp ứng các tiêu chuẩn xây dựng theo từ quá trình sản xuất chuyên nghiệp. Đây là khâu đánh giá về mặt chất lượng, còn giá thành thì sao?

Giá gạch bê tông nhẹ AAC rẻ hơn so với gạch xây khác. Điều này có thể nói chính xác theo cả mặt chi phí và lợi ích mà nó đem lại. Để giá gạch bê tông nhẹ AAC rẻ hơn một phần do được sản xuất theo quy mô lớn. Quy mô nhà máy sản xuất gạch AAC từ 200.000 đến 300.000 m3/năm. Theo dây truyền sản xuất chuyên nghiệp do vậy đã tối ưu các chi phí, vật liệu, quản lý liên quan.

Có thể bạn quan tâm:  Những lưu ý thiết kế hòn non bộ kết hợp với bể cá ngoài trời

Đơn giá gạch bê tông nhẹ AAC rẻ hơn so với đơn giá gạch đỏ.

+ Giá gạch bê tông nhẹ AAC rẻ hơn so với gạch đỏ. Đối với 1 m3 gạch AAC có giá bán ra thị trường khoảng 950.000 VNĐ. Giá gạch bê tông nhẹ AAC này chưa bao gồm chi phí vận chuyển.

+ Đối với gạch AAC kích thước 600x200x100 mm. Một 01 m3 gạch AAC gồm khoảng 83.3 viên. Do vậy chi phí cho một viên gạch AAC 100mm là khoảng 11.400 VNĐ.

+ Gạch đỏ đất sét nung thông thường có giá bán trên thị trường khoảng 1.250 – 1.300 VNĐ. Bình quân 10 viên gạch đỏ sẽ xây tương đương với 1 viên gạch AAC 100mm. Do vậy chi phí cho 10 viên gạch đỏ này rơi vào khoảng 12.500 – 13.000 VNĐ.

Điều này cho thấy riêng tính về mặt đơn giá gạch bê tông nhẹ AAC rẻ hơn so với gạch đỏ rồi.

Giá gạch bê tông nhẹ AAC rẻ hơn do lợi ích của gạch AAC đem lại

Tính năng của gạch bê tông nhẹ AAC trong xây dựng

Trọng lượng gạch AAC siêu nhẹ:

Gạch AAC có trọng lượng nhẹ gấp 3 lần gạch đỏ. So với 1 m3 gạch AAC và 1 m3 gạch đỏ. Thì trọng lượng gạch AAC đã nhẹ gấp 3 lần. Điều này giúp giảm chi phí trong cả khâu vận chuyển, khâu thi công. Một điều rõ ràng mà Nhà thầu nào cũng nhận ra rằng xây tường bằng gạch AAC rất nhanh. Tiến độ thi công được giảm đáng kể đem lại lợi ích cho cả Chủ đầu tư và Nhà thầu.

Kích thước lớn, dễ dàng thi công

Gạch AAC có các kích thước 600x200x100, 600x200x150 và 600x200x200 mm. Ngoài ra có thể đặt hàng kích thước bất kỳ theo đặc thù của công trình. Gạch có kích thước lớn nhưng siêu nhẹ do vậy dễ dàng thi công. Không sử dụng máy móc, biện pháp thi công phức tạp. Việc xây gạch AAC hoàn toàn dễ dàng và tiện lợi

Gạch AAC cách âm, cách nhiệt, chống cháy và chống thấm tốt.

Các lợi ích gạch bê tông nhẹ AAC bao gồm cách âm, cách nhiệt, chống cháy. Sử dụng gạch AAC cho các khu vực ẩm ướt vô cùng tiện lợi cho việc thi công chống thấm.

Về chống thấm gạch bê tông khí chưng áp có kết cấu bê tông với hàng triệu bọt khí li ti. Chúng tạo nên một hệ thống lỗ khí kín kín với kích thước siêu nhỏ,ngăn sự thẩm thấu của nước. Do đó gạch bê tông khí chưng áp có đặc tính chống thấm rất cao. Do vậy, thường được sử dụng trong thi công bể bơi, bể chứa, sàn, mái chống thấm

> 10 lợi ích sử dụng gạch bê tông nhẹ AAC để xây nhà

Ứng dụng rộng rãi của gạch bê tông nhẹ AAC

Giá gạch bê tông nhẹ AAC rẻ hơn nhờ lợi ích mà nó đem lại. Do vậy gạch AAC được sử dụng rất rộng rãi cho mọi loại công trình. Các công trình nhà cao tầng, chung cư khi cải tạo tôn nền sử dụng gạch AAC là giải pháp phù hợp nhất. Gạch AAC còn được sử dụng làm gạch chống nóng cho sân mái. Gạch chống nóng do khả năng cách nhiệt cực tốt của nó.

Có thể bạn quan tâm:  Giới thiệu về tấm sàn chịu lực Viglacera Floor

Xây tường vách với yêu cầu cách âm cao sử dụng gạch AAC là biện pháp tốt nhất. Chúng tôi đã thi công các phòng tập Yoga, nhà hàng Karaoke bằng gạch AAC. Yêu cầu cách âm cho các công trình này rất cao. Sử dụng gạch AAC hoàn toàn đáp ứng yêu cầu khắt khe này. Tạo một không gian hết sức yên tĩnh trong phòng tập Yoga, không gây ồn ra bên ngoài từ phòng Karaoke.

> Các biện pháp chống nóng sân mái

Giá gạch bê tông nhẹ AAC rẻ hơn so với gạch xây khác từ vữa chuyên dụng.

Việc sử dụng vữa xây gạch AAC chuyên dụng sẽ giúp tăng hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn. Tuy có thể sử dụng vữa xây thường để xây gạch AAC. Chúng tôi vẫn khuyến nghị nên sử dụng vữa xây chuyên dụng cho gạch AAC.

> Nên hay không sử dụng Vữa xây gạch AAC chuyên dụng cho công trình?

Chi phí vữa xây chuyên dụng cho gạch AAC không cao. Giá vữa xây chuyên dụng cho gạch AAC dao động khoảng 2.500 VNĐ/ kg. Tuy nhiên sử dụng vữa xây chuyên dụng sẽ tiết kiệm nhân công, thời gian. Đồng thời khối lượng sử dụng vữa ít hơn hẳn so với dùng vữa xây thường. Đặc biệt vữa xây chuyên dụng giúp nâng cao chất lượng công trình. Cải thiện liên kết, chống thấm và tránh nứt do sự co ngót của vữa thông thường không đảm bảo chất lượng.

Tại sao giá gạch bê tông nhẹ AAC rẻ hơn so với gạch xây khác?

Nhiều người cũng hỏi chúng tôi câu hỏi này. Tại sao gạch tốt, chất lượng như vậy mà giá gạch bê tông nhẹ AAC rẻ hơn?

Thời gian trước giá gạch đỏ rất rẻ có thời điểm chỉ vài trăm đồng/ 1 viên. Đó là thời gian các lò gạch đỏ đất sét nung mọc lên rất nhiều. Tại các địa phương lò gạch tự ý khai thác đất sét nông nghiệp. Không bị quản lý chịu sự thắt chặt do vậy gạch đỏ nung được sản xuất vô tội vạ. Điều đó làm cho gạch đỏ nung vừa rẻ, vừa dễ tìm.

Tuy nhiên hiện nay theo Thông tư mới số 13/2017 của Bộ xây dựng. Việc khai thác đất nông nghiệp làm gạch đỏ sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Thời gian tới đây việc sản xuất gạch đỏ sẽ ngày càng thắt chặt và đi đến đóng cửa. Đó là điều tất yếu khi chúng ta tham gia tổ chức thương mại thế giới WTO. Việc giảm hiệu ứng nhà kính, sử dụng vật liệu tái tạo, giảm chất thải là việc làm ưu tiên số 1.

Có thể bạn quan tâm:  Cầu Giấy (Hà Nội): Cư dân N07 phản ánh đơn vị vận hành thiếu minh bạch, coi thường khách hàng?
Giá gạch bê tông nhẹ AAC rẻ hơn một phần do chính nguồn nguyên liệu mà nó sử dụng.

Các nguyên liệu như tro bay, xỉ than là nguồn phế phải từ nhà máy nhiệt điện. Việc xử lý nguồn phế thải này là yêu cầu cấp bách hiện nay của xã hội. Chính vì thế mà giá gạch bê tông nhẹ AAC rẻ đi. Không những giá gạch bê tông nhẹ AAC rẻ mà các loại gạch không nung cũng vậy.

Việc thúc đẩy ngành vật liệu không nung của ngành xây dựng. Ưu tiên sử dụng vật liệu không nung cho công trình bây giờ là xu thế mới. Điều này mở cánh cửa để giá gạch bê tông nhẹ AAC rẻ và cạnh tranh, phát triển.

Một vài thông số cho nhiều bạn hay gọi điện hỏi chúng tôi tư vấn về gạch AAC

+ Một 01 m3 gạch AAC xây được bao nhiêu m2 tường 10 mm? Gạch AAC kích thước 600x200x100 mm xây được 10 m2 tường 10 mm.

+ Chỉ có 3 loại kích thước gạch AAC 600x200x100 mm, 150 và 200 mm? Nếu bạn muốn đặt kích thước khác vui lòng cung cấp thông tin kích thước cụ thể nhà máy hoàn toàn có thể sản xuất theo yêu cầu của công trình.

+ Gạch bê tông nhẹ AAC khả năng chống thấm nước tốt hơn gạch đỏ? Thí nghiệm thực tế cho thấy ngâm gạch AAC trong nước 30 ngày, viên gạch hoàn toàn k bị thấm quá 20%. Do vậy chúng tôi đã cung cấp gạch AAC cho nhiều công trình để xây các khu: nhà vệ sinh, phòng xông hơi, bể chứa v.v..

Giá gạch bê tông nhẹ AAC rẻ hơn so với gạch xây khác là hợp lý

Đánh giá về đầu tư cho một công trình hoặc xây nhà của bạn. Tiêu chí giảm chi phí, thi công nhanh đồng thời đem lại hiệu quả lớn khi sử dụng và đảm bảo kiến trúc. Đây là tiêu chí quan trọng mà mọi công trình xây dựng đều phải xem xét. Sử dụng vật liệu gạch AAC để xây nhà giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi cả thế giới đã và đang sử dụng nó như một loại vật liệu xanh, thân thiện với con người và môi trường.

Giá gạch bê tông nhẹ AAC rẻ hơn gạch xây khác không?
Chuyển lên trên