Hội Nhà báo Việt Nam chuẩn y Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Báo Xây dựng nhiệm kỳ 2021-2023

(Xây dựng) – Ngày 23/4, tại Quảng Ninh, Báo Xây dựng đã tổ chức thành công Đại hội Chi hội Nhà báo nhiệm kỳ 2021 – 2023. Đại hội đã tổng kết công tác Chi hội nhiệm kỳ 2018 – 2021, bầu Ban Thư ký Chi hội Báo Xây dựng nhiệm kỳ mới 2021 – 2023 và thông qua Nghị quyết của Đại hội. Dựa trên kết quả đó, ngày 14/5, Hội Nhà báo Việt Nam đã có Quyết định số 55/QĐ-HNBVN về việc công nhận Ban Thư ký Chi hội.

hoi nha bao viet nam chuan y ban thu ky chi hoi nha bao bao xay dung nhiem ky 2021 2023
Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2021 – 2023 ra mắt Đại hội.

Xét Công văn số 01/CY-CHBXD ngày 05/5/2021 của Chi hội Nhà báo Báo Xây dựng thuộc Bộ Xây dựng đề nghị công nhận Ban Thư ký Chi hội; Theo đề nghị của Ban Công tác Hội, Hội Nhà báo Việt Nam đã có Quyết định số 55/QĐ-HNBVN chuẩn y Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Báo Xây dựng nhiệm kỳ 2021-2023, gồm các đồng chí: Nguyễn Sơn Tùng – Phó Tổng Biên tập Báo Xây dựng, giữ chức Thư ký Chi hội; Vũ Thường Chiến – Trưởng ban Báo Xây dựng điện tử, giữ chức Phó thư ký Chi hội; Nguyễn Thị Hạnh – Trưởng phòng Thư ký tòa soạn, giữ chức Phó thư ký Chi hội; Nguyễn Văn Trường – Trưởng ban Quản lý phóng viên thường trú, giữ chức Ủy viên phụ trách công tác kiểm tra; Lại Thị Ngọc Hà – Phó Trưởng ban Kinh tế, giữ chức Ủy viên.

hoi nha bao viet nam chuan y ban thu ky chi hoi nha bao bao xay dung nhiem ky 2021 2023
Quyết đinh về việc công nhận Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Báo Xây dựng.
Có thể bạn quan tâm:  13 công trình kiến trúc bền vững sử dụng vật liệu tái chế

Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự lãnh đạo, quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện của Chi ủy, Ban Biên tập Báo Xây dựng, Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, cùng nỗ lực của các Hội viên, Chi hội Báo Xây dựng đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần vào sự phát triển chung của Tòa soạn và hoạt động báo chí nước nhà.

Chi hội luôn quan tâm rèn luyện đạo đức, lối sống cho hội viên; thường xuyên quán triệt và thực hiện tốt Luật Báo chí 2016; 10 điều quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam; Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam để hội viên nhận thức đầy đủ và có hành động đúng đắn về tư cách, đạo đức của người làm báo. Nêu cao trách nhiệm của người làm báo khi sử dụng mạng xã hội. Nhiều hội viên gương mẫu, khẳng định vai trò người làm báo cách mạng, luôn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Các tác phẩm báo chí đều bảo đảm đúng tôn chỉ, mục đích của ngành Xây dựng. Trong quan hệ giữa các đồng nghiệp, các Hội viên luôn phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau về nhiều mặt với động cơ trong sáng, tạo điều kiện cho nhau cùng tiến bộ, vươn lên trong công tác. Thường xuyên quan tâm rèn luyện đạo đức người làm báo cho Hội viên, cùng với đó Chi hội phát động phong trào thi đua gắn với các đợt tuyên truyền trọng điểm, các nhiệm vụ tuyên truyền quan trọng.

Có thể bạn quan tâm:  Lưu ý phong thủy cần biết trước khi xây nhà

Chi hội hướng các hoạt động công tác phục vụ tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan; phối hợp với các phòng ban nghiệp vụ, văn phòng thường trú tham mưu, đề xuất với Ban Biên tập xây dựng và tổ chức thực hiện các chuyên trang, chuyên mục, các đợt tuyên truyền trọng điểm về các hoạt động theo định hướng của Bộ chủ quản như tuyên truyền về Luật Xây dựng (sửa đổi), Luật Kiến trúc; các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật…

Bên cạnh đó, Chi hội cũng tổ chức các chuyên trang, chuyên đề tuyên truyền về các kỳ họp Quốc hội; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua các phong trào thi đua, nhiều tin, bài, ảnh có chất lượng thể hiện rõ vai trò định hướng thông tin trong công tác tuyên truyền về các lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành Xây dựng. Cùng với tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến các cơ quan, đơn vị, người lao động ngành Xây dựng và đông đảo tầng lớp nhân dân, khích lệ kịp thời các phong trào thi đua, các nhân tố điển hình, trên các ấn phẩm của Báo thời gian qua còn có nhiều tin, bài đấu tranh, phê bình các biểu hiện tiêu cực, vi phạm trong các lĩnh vực kinh tế – xã hội.

Có thể bạn quan tâm:  Cách chọn gạch xây nhà chất lượng

Để hoạt động của Chi hội đạt hiệu quả, trong nhiệm kỳ tới, Chi hội Nhà báo Báo Xây dựng đã đề ra một số phương hướng, nhiệm vụ quan trọng. Cụ thể như: Tiếp tục nâng cao trình độ nghiệp vụ của Hội viên; nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng; trau dồi đạo đức nghề nghiệp. Đặc biệt, quán triệt trách nhiệm của hội viên khi tham gia mạng xã hội. Quan tâm rèn luyện phóng viên trẻ bằng cách cử đi học các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, cử phóng viên có kinh nghiệm kèm cặp.

Phấn đấu đưa những Hội viên ưu tú có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ nghiệp vụ vững vàng đứng vào đội ngũ của Đảng. Tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức hoạt động, vận động tuyên truyền nhằm thu hút hội viên tích cực tham gia vào các hoạt động của Chi hội và đoàn thể. Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua trong các hội viên. Tổ chức các chuyến đi thực tế ở các địa phương nhằm trao đổi kinh nghiệm và tăng cường đoàn kết của hội viên; góp phần tích cực vào thực hiện tốt nhiệm vụ của Báo Xây dựng. Mở rộng quan hệ, tăng cường giao lưu với các Chi hội báo bạn để có điều kiện học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong hoạt động báo chí. Bảo vệ lợi ích hợp pháp của Hội viên.

Hội Nhà báo Việt Nam chuẩn y Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Báo Xây dựng nhiệm kỳ 2021-2023
Chuyển lên trên