Khi mua gạch block cần chú ý điều gì?

Đối với các công trình xây dựng thì một trong những nguyên liệu quan trọng không thể thiếu để tạo nên sự vững chắc cho ngôi nhà đó là gạch. Các nhà thầu, khách hàng rất chú ý đến việc lựa chọn gạch chất lượng. Một trong những loại gạch được sử dụng nhiều nhất hiện nay là gạch block. Khi mua gạch block bạn cần phải chú ý một số vấn đề để mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Đặc điểm của gạch block 

Gạch block là vật liệu xây dựng đang được ứng dụng để xây dựng rất nhiều công trình: nhà ở, trung tâm thương mại, siêu thị, tòa nhà văn phòng. Ở các quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật Bản thì mẫu gạch này đã được sử dụng từ rất lâu. Ở Việt Nam loại gạch này mới được sử dụng rộng rãi trong vài năm trở lại đây. Mẫu gạch này mang rất nhiều ưu điểm vượt trội mà loại gạch bình thường không thể nào đáp ứng được.

Thiết kế của gạch vô cùng đơn giản gạch có hình chữ nhật, bên trong có thể đục lỗ hoặc không. Điểm đặc biệt nhất của gạch block đó chính là không cần phải trải qua quá trình nung dưới than, nhiệt độ cao nên rất thân thiện với môi trường. Màu sắc của sản phẩm là màu xám, màu sắc này cũng mang đến vẻ đẹp riêng biệt cho nhiều công trình xây dựng. Các tường rào được xây dựng bằng gạch block chắc chắn có độ bền bỉ cao.

Có thể bạn quan tâm:  Sắp có căn hộ giá từ 8,5 triệu đồng một m2 tại Bắc Ninh

So với dòng gạch nung thông thường thì gạch block có khối lượng nhẹ hơn rất nhiều. Đối với những công trình cao tầng thì việc lựa chọn mẫu gạch này giúp giảm áp lực rất lớn cho nền móng công trình. Hơn thế nữa việc vận chuyển gạch block đơn giản, nhanh chóng, không mất nhiều thời gian và công sức như gạch nung. Gạch chống thấm nước tốt, đây là ưu điểm vượt trội trong điều kiện một nước có khí hậu nhiệt đới ẩm, mùa hè có mưa nhiều ẩm ướt.

Khi mua gạch block cần lưu ý gì?

Gạch block có rất nhiều kích cỡ khác nhau, tùy từng nhu cầu sử dụng cho từng công trình khác nhau mà bạn sẽ lựa chọn kích thước gạch sao cho phù hợp nhất. Chẳng hạn với gạch để xây nhà thì kích thước sẽ nhỏ hơn gạch xây tường rào.

Tiếp đến, bạn cần quan tâm đến địa chỉ mua gạch. Nhận thấy nhu cầu thị trường với gạch block ngày càng tăng cao nên nhiều đơn vị bất chấp lợi nhuận mà sản xuất ra những sản phẩm kém chất lượng. Khách hàng mua vật liệu kém chất lượng về xây nhà sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ và tính an toàn của công trình. Viglacera là một trong những đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng, trong đó có gạch block chất lượng hàng đầu cả nước hiện nay. Liên hệ qua đường dây nóng của công ty để đặt mua sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm:  Biến căn nhà nhỏ gọn trở nên hiện đại, tràn ngập ánh sáng tự nhiên
Khi mua gạch block cần chú ý điều gì?
Chuyển lên trên