“Khí phách Điện Biên Phủ” trong đại dịch Covid -19

(Xây dựng) – Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5) cách đây 67 năm là “mốc son” chói lọi của nhân dân, quân đội anh hùng dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình, mưu lược của Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Thắng lợi “chấn động địa cầu” ấy kết thúc kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp, can thiệp Mỹ, chấm dứt cuộc xâm lược của đế quốc, thực dân trên đất nước ta và bán đảo Đông Dương, bảo vệ, phát triển thành quả Cách mạng Tháng Tám, mở ra thời kì mới cho dân tộc, chứng minh chân lí thời đại tiến hành chiến tranh nhân dân, toàn diện, xây dựng lực lượng vũ trang cách mạng làm nòng cốt đánh địch bằng nội lực là chính, đồng thời tranh thủ tối đa sự ủng hộ quốc tế…

khi phach dien bien phu trong dai dich covid 19
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

…Bài học của Cách mạng Tháng Tám 1945, Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1054 và đại thắng mùa Xuân năm 1975 trở thành “quốc bảo” của đất nước, niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam.

Ngày nay, đất nước ta có tiềm lực, sức mạnh và vị thế quốc tế lớn nhưng đang đứng trước nguy cơ khủng khiếp mà cả nhân loại đang gồng mình gánh chịu, đó là thảm họa của đại dịch Covid-19. Nước ta đã và đang trong giai đoạn thứ 4 của “kẻ thù” nguy hiểm gấp bội là vi-rút biến thể từ Ấn Độ, Nam Phi rình rập, hoành hành.

Có thể bạn quan tâm:  Ngắm khối nhà mặt kim loại hình như kim cương

Hơn một năm qua, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cả hệ thống chính trị vào cuộc, toàn dân đồng lòng, chung tay với Chính phủ, lực lượng nòng cốt là ngành Y tế, Quân đội, Công an thực hiện triệt để các biện pháp, giải pháp quyết liệt đẩy lùi 3 đợt dịch bùng phát tại các ổ dịch lớn ở Hà Nội, Đà Nẵng và Hải Dương. Trên thế giới, đại dịch diễn biến ngày càng phức tạp, lây lan hầu hết các quốc gia, vùng lãnh thổ. Ở các nước Đông Nam Á, dịch đang bùng phát dữ dội, số người mắc hàng ngày lên tới 4 con số (Indonesia, Malaysia, Philipines…) số người tử vong 2 – 3 con số mỗi ngày. Hai nước Lào, Campuchia đang điêu đứng ở Thủ đô và hầu khắp các tỉnh. Nước ta 100 triệu dân chỉ có gần 3.000 ca mắc (1/2 là người nhập cảnh đã cách ly), tử vong 35 người là mức thấp nhất so với thế giới, khu vực. Ở nước ta, chỉ một tuần qua, vi-rút đã lan nhanh ra nhiều tỉnh: Hà Nam, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Đà Nẵng, Hưng Yên, TP.HCM… đang đe dọa sức khỏe, tính mạng người dân, làm đảo lộn xã hội, cản trở phát triển kinh tế.

Nêu cao “khí phách Điện Biên Phủ” trong lúc này là phát huy sức mạnh toàn dân tộc, tập trung mọi nguồn lực thực hiện mục tiêu kép, giữ vững là quốc gia tiền tiêu của nhân loại trong cuộc chiến mang tầm thời đại, đánh bại đại dịch như 3 trận vừa qua đã chiến thắng phi thường. Bên cạnh việc phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh, bảo đảm an sinh xã hội còn phải tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kì 2021 – 2026. Với tinh thần Điện Biên Phủ, các lực lượng xung kích, mọi người dân thực hiện công điện số 570/CĐ-TTg ngày 02/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ quyết liệt chống dịch, không lơ là chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, triệt để ngăn chặn nhập cảnh trái phép, đồng thời đẩy mạnh sử dụng vaccine, các sinh phẩm xét nghiệm hiện đại, hiệu quả, quyết tâm hạ gục Covid-19.

Có thể bạn quan tâm:  Võ sĩ Thu Nhi bỏ giải Quốc gia

“Khí phách Điện Biên Phủ” trong đại dịch Covid -19
Chuyển lên trên