Kinh nghiệm khi mua gạch xây nhà chất lượng

Chắc hẳn trong rất nhiều công đoạn để chuẩn bị bắt tay vào xây dựng một ngôi nhà, không ít người sẽ bỡ ngỡ trong việc tìm và lựa chọn một loại gạch xây, dó đó cần tìm đến những chia sẻ về kinh nghiệm mua gạch xây nhà để tham khảo và lựa chọn một phương án phù hợp với thiết kế và ngân sách của công trình này. Đây sẽ là bài viết giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Vai trò của gạch xây nhà

Gạch là vật liệu xây dựng đóng vai trò hình thành nên kết cấu cơ bản của công trình. Việc lựa chọn loại gạch xây nhà hợp lý sẽ giúp chủ nhân tiết kiệm được chi phí đáng kể. Tải trọng của công trình sẽ được giảm đi đáng kể nếu giảm được khối lượng của gạch xây từ đó sẽ giảm được chi phí cho xây dựng kết cấu móng cọc, bê tông cốt thép. Đặc biệt là các công trình cao tầng luôn phải cân nhắc kỹ về vấn đề này.

Kinh nghiệm mua gạch xây nhà

Hiện nay trên thị trường có một vài loại gạch khác nhau, nhưng phổ biến là hai loại chính sau đây, với chức năng và đặc điểm riêng biệt, các bạn có thể tham khảo để lựa chọn loại gạch phù hợp nhất.

Gạch đỏ truyền thống, hay còn gọi là gạch đất sét nung vì được làm đất sét, trải qua quá trình nung ở nhiệt độ cao bằng than hoặc củi đốt, sẽ trở nên rắn chắc, cứng cáp.

Có thể bạn quan tâm:  Gạch Siêu Nhẹ AAC Giá Bao Nhiêu Là Hợp Lý Nhất?

Có các loại gạch đỏ đặc – bên trong hoàn toàn đặc đất sét, gạch đỏ hai lỗ hoặc 6 lỗ – bên trong ruột sẽ có lỗ trống. Nếu càng nhiều lỗ thì sẽ giúp trọng lượng của toàn bộ kết cấu được giảm tải, nhưng ngược lại khả năng chịu lực cũng kém hơn. Theo kinh nghiệm mua gạch xây nhà, nếu muốn sử dụng cho tường chịu lực thì gạch đỏ truyền thống không thực sự phù hợp vì gạch đỏ đặc thì quá nặng, còn gạch đỏ có lỗ thì không chịu lực tốt.

Gạch Block – Viglacera Block

Gạch Block – Viglacera Block

Bê tông khí chưng áp hay còn gọi là gạch không nung: Khắc phục điểm yếu của gạch đỏ truyền thống, bê tông khí chưng áp là loại bê tông siêu nhẹ, với cấu trúc chứa bọt khí bên trong, giúp sản phẩm rất nhẹ, giảm được đáng kể khối lượng kết cấu nền móng. Sản phẩm có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy tốt. Với kích thước to hơn gạch đỏ truyền thống, loại gạch không nung này còn giúp tiết kiệm thời gian thi công từ đó tiết kiệm chi phí nhân công. Ngoài ra, với đặc điểm được sản xuất trong quy trình khép kín, sản phẩm còn hạn chế ô nhiễm môi trường. Với những ưu điểm vượt trội này, bê tông khí chưng áp đang là loại vật liệu ngày càng được đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn.

Từ những kinh nghiệm mua gạch xây nhà nêu trên, nếu lựa chọn gạch không nung để công trình của mình có được những ưu điểm vượt trội như đã đề cập, các bạn có thể tin tưởng Viglacera – thương hiệu bê tông khí chưng áp nổi tiếng với rất nhiều công trình tiêu biểu khắp cả nước. Chỉ cần gọi điện đến số hotline 0931.532.456 bạn sẽ được tư vấn cụ thể và tận tình để giải đáp mọi thắc mắc.

Có thể bạn quan tâm:  Kiến trúc gạch mộc độc đáo của trường mầm non ở TP.HCM
Kinh nghiệm khi mua gạch xây nhà chất lượng
Chuyển lên trên