Làm nhà bằng tấm panel có đảm bảo không?

Để khắc phục những nhược điểm mà các loại vật liệu xây dựng truyền thống mang lại các nhà sản xuất đã cho ra đời những vật liệu xây dựng mới trong đó tấm panel là một lựa chọn được rất nhiều người yêu thích. Vậy tấm panel có những đặc điểm gì nổi bật, hãy tham khảo những chia sẻ làm nhà bằng tấm panel có tốt không qua những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Thuận tiện và nhanh chóng cho việc thi công

Tấm panel ALC được sử dụng trong các công trình bằng hình thức thi công lắp ghép không giống như sử dụng bằng gạch xây cho nên điều này giúp đẩy nhanh tiến độ thi công, rút ngắn được thời gian thi công so với 1/3 tiến độ xây dựng bằng gạch xây. Trường hợp nếu như công trình tháo gỡ, nâng cấp bạn dễ dàng tháo gỡ không gây ảnh hưởng đến các các công trình phụ.

Cách âm, cách nhiệt và chống cháy hiệu quả

Đây cũng là một ưu điểm được liệt kê khi nhắc đến tấm panel, so với các loại chất liệu khác tấm panel có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy vượt trội hơn rất nhiều.

Nhờ có cấu tạo bọt khí, bao gồm rất nhiều bọt khí li ti bên trong tấm bê tông chưng khí áp có tác dụng cách âm đa giúp thuận lợi và phù hợp khi xây dựng những công trình ở các khu đông dân cư, khu vực bị ô nhiễm tiếng ồn.

Có thể bạn quan tâm:  Gạch không nung: sự thay thế hoàn hảo cho gạch truyền thống

Panel có mang đặc trưng của bê tông khí chưng áp nên có ưu điểm đặc trưng so với gạch truyền thống là cách nhiệt cũng nhờ cấu trúc hiện đại trên cho nên khả năng chống nóng, chống cháy của chúng rất tuyệt vời. Đặc điểm này rất phù hợp với các công trình xây dựng ở khắp vùng miền bởi vì khí hậu nóng ẩm hàng năm đã làm xảy ra rất nhiều vụ cháy đe dọa đến tính mạng của con người.

Sức chịu lực lớn, độ bền cao

Tấm panel được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, độ bền của chúng được tính toán lên đến 50 năm mà không ảnh hưởng đến kết cấu và khả năng chịu lực, phù hợp với tất cả điều kiện thời tiết. Kết cấu chịu lực của tấm panel có thể chịu được sức gió đến trên 300km/h và độ động đất lên đến 7,5 độ Richter.

Tính thẩm mỹ cao, ứng dụng rộng rãi

Do giảm được một số cột và dần phù cho nên việc bố trí nội thất khi sử dụng tấm panel được dễ dàng hơn, không phải chịu sự vướng víu, cản trở như công trình xây theo kiểu truyền thống. Chất liệu làm panel hoàn toàn thân thiện với môi trường, không bị nấm mốc, mọt kiến… trong điều kiện nóng ẩm, bảo vệ môi trường.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi mong rằng sẽ giúp các bạn hiểu được làm nhà bằng tấm panel có tốt không, chúc các bạn có được những sự lựa chọn chất lượng nhất cho công trình của mình.

Có thể bạn quan tâm:  Biến căn nhà nhỏ gọn trở nên hiện đại, tràn ngập ánh sáng tự nhiên
Làm nhà bằng tấm panel có đảm bảo không?
Chuyển lên trên