Lego House – Không gian kiến trúc từ Lego lớn nhất thế giới

(30/10/2017 6:35:21 PM)
Không chỉ là vật liệu làm nên các tác phẩm nghệ thuật, Lego giờ đây còn là nguồn cảm hứng cho các kiến trúc sư.

Nếu như hãng phim hoạt hình Walt Disney có công viên giải trí Disneyland, Universal có phim trường Universal Studio, công ty đồ chơi Lego cũng không hề kém cạnh khi biến Lego House thành nơi phải đến của mọi người hâm mộ những khối gạch đầy màu sắc.

Vào tháng 9 năm nay, Lego House đã được mở cửa tại Đan Mạch trong sự háo hức của các tín đồ của trò chơi này. Tòa nhà này được xem là niềm tự hào của Đan Mạch.

Nằm tại thành phố Billund, nơi khai sinh ra nhà máy đồ chơi Lego, tòa nhà độc đáo này được thiết kế giống như 21 khối Lego khổng lồ được xếp chồng lên nhau. Trải dài trên diện tích 12.000m2, tòa nhà Lego được xem là sân chơi rộng lớn và thú vị dành cho những người hâm mộ trò chơi xếp hình này.

Với các màu sơn là xanh lam, xanh lục, vàng và đỏ cùng những căn nhà xếp chồng lên nhau, bạn sẽ dễ dàng nhận ra đây chính là thánh địa của Lego.
 

Ông Kjeld Kirk Kristiansen, Cựu Giám đốc Điều hành tập đoàn Lego, cho biết: “Trong bao năm qua, tôi đã gặp nhiều người yêu thích Lego ở đủ mọi lứa tuổi. Chính họ đã tạo cảm hứng để chúng tôi nảy sinh những ý tưởng sáng tạo và biến nó thành hiện thực, như ngôi nhà Lego này”.

Có thể bạn quan tâm:  Giá gạch AAC chất lượng tốt hiện nay là bao nhiêu?

Ông Bjarke Ingels, kiến trúc sư trưởng, cho biết: “Tòa lâu đài Lego màu vàng là món đồ chơi đầu tiên tôi từng lắp ráp. Vì thế, khi thành lập công ty, tôi đã biết nếu chỉ được thiết kế và xây dựng duy nhất một thứ, đó chắc chắn phải là Lego House”.

Không chỉ là một triển lãm khổng lồ cho những kiến trúc sư Lego tài hoa, công viên này còn là thiên đường thực sự cho người hâm mô những khối gạch nhiều màu này. Tại đây có cửa hàng bán đồ chơi Lego rộng lớn bậc nhất, một bảo tàng tái hiện lịch sử của công ty, các khu triển lãm mô hình sản xuất, phòng trưng bày các tác phẩm nghiệp dư và cả những nhà hàng mang gam màu đặc trưng của Lego.

Để xây dựng nên khu phức hợp này, các kiến trúc sư đã dùng tới 25 triệu viên gạch Lego các cỡ và lắp ghép liên tục trong suốt 4 năm, tòa nhà Lego hứa hẹn là một trong những điểm thu hút du khách tới Đan Mạch trong thời gian tới. Vé vào tòa nhà này có giá khoảng 30 USD. Ngoài ra, còn có phiên bản lắp ráp dành cho những ai không có cơ hội trực tiếp ghé thăm sân chơi đặc biệt này.

Theo Xây dựng-VTV

Lego House – Không gian kiến trúc từ Lego lớn nhất thế giới
Chuyển lên trên