Lựa chọn gạch siêu nhẹ xây nhà có tốt không?

Ở các nước trên thế giới những sản phẩm gạch siêu nhẹ đã được sử dụng rất phổ biến, tuy nhiên tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây loại gạch này mới được biết đến và sử dụng nhiều, bởi vì ở những công trình đòi hỏi yêu cầu về kĩ thuật cao mà các sản phẩm gạch thông thường khó có thể đáp ứng được. Có rất nhiều người vẫn đặt ra thắc mắc “Gạch siêu nhẹ có tốt không?”. Để có được đáp án chính xác hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Thông tin về gạch siêu nhẹ

Gạch khí chưng áp

Gạch siêu nhẹ

Gạch siêu nhẹ hay còn được gọi với cái tên gọi khác là gạch bê tông chưng khí áp có trọng lượng rất nhẹ, cấu trúc chính bên trong theo dạng bọt khí. Gạch đã được phát minh từ những năm 1920, trải qua nhiều thay đổi, phát triển các sản phẩm gạch đã được hoàn thiện hơn và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại.

Gạch được tạo nên từ các nguyên liệu sẵn có như cát, vôi, xi măng… giúp cho gạch có kết cấu nhẹ, trọng lượng chỉ bằng từ 1/2 đến 1/3 loại gạch nung truyền thống, thậm chí gạch có thể nổi trên nước.

Gạch siêu nhẹ có tốt không?

Nhiều người khi tìm hiểu đến loại gạch này thường đặt ra câu hỏi gạch siêu nhẹ có tốt không, chất lượng so với những loại gạch nung truyền thống là như thế nào, chính vì vậy Viglacera sẽ đưa những lời giải đáp hợp lý cho bạn thông qua những đặc điểm riêng nổi bận của dòng gạch siêu nhẹ.

Có thể bạn quan tâm:  Bắc Ninh phát sinh 3 ổ dịch nguy cơ cao

Gạch có trọng lượng nhẹ, kích thước lớn điều này giúp giảm thiểu đáng kể trọng lượng cho các công trình lớn hiện nay, như đã chia sẻ ở trên thì mỗi công trình xây bằng gạch siêu nhẹ chỉ có trọng lượng bằng từ 1/2 đến 1/3 trọng lượng của công trình gạch nung truyền thống. Việc kích thước lớn cũng giúp cho tốc độ thi công công trình được diễn ra nhanh hơn, giảm thiểu chi phí xây dựng…

Gạch có khả năng chịu nhiệt, cách nhiệt, cách âm tốt. Nhờ có cấu trúc bọt khí cùng với vật liệu có tính năng chịu nhiệt cho nên khi xây dựng trong công trình chúng giúp cho công trình của bạn được tăng thêm về khả năng chịu nhiệt, cách nhiệt, cách âm giúp giảm thiểu lượng điện tiêu thụ, bảo vệ tính mạng và tài sản tốt hơn khi chẳng may có hỏa hoạn xảy ra nhờ khả năng chịu nhiệt lên đến 1200 độ C trong thời gian tối thiểu 4 tiếng.

Ngoài ra việc xây nhà bằng gạch siêu nhẹ còn giúp cho độ chính xác cao bời vì kích thước của mỗi viên gạch có tính đồng nhất cao, hạn chế những sai số khi xây dựng công trình.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn có được những lời giải đáp cho câu hỏi gạch siêu nhẹ có tốt không, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm:  Sử dụng gạch block xây tường – sự lựa chọn thông minh
Lựa chọn gạch siêu nhẹ xây nhà có tốt không?
Chuyển lên trên