Ngôi nhà bằng tre chống chịu động đất

(12/08/2017 11:36:41 AM)
Trường Quốc tế Panyaden, Thái Lan có thiết kế thân thiện với môi trường vừa bổ sung thêm một khu thể thao tuyệt đẹp được xây dựng bằng vật liệu tre giữa khuôn viên trường. Được thiết kế bởi Chiangmai Life Construction, Bamboo Sports Hall là một cấu trúc hiện đại, lấy cảm hứng từ hoa sen, có thể chống chịu động đất.

Hoàn thành trong năm nay, Bamboo Sports Hall có hình dạng nhấp nhô phản ánh địa hình đồi xung quanh. Tòa nhà rộng 782m2 được hỗ trợ bởi các mái vòm hình tròn có thể thông gió tự nhiên và ánh sáng gián tiếp.

Khu thể thao đa năng này có sức chứa 300 học sinh, là nơi tập luyện các môn futsal, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, đồng thời đây cũng là nơi tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật của học sinh.
 

Tre được lựa chọn làm vật liệu xây dựng chính để duy trình sứ mệnh “Ngôi trường xanh” của Panyaden. Dấu chân carbon ở Sports Hall là không có, bởi tre có khả năng hấp thụ lượng carbon cao hơn nhiều so với carbon thải ra trong quá trình xử lý, vận chuyển và xây dựng. Vật liệu tre còn giúp cách nhiệt, giúp tạo ra một môi trường trong nhà thoáng khí quanh năm. Bên cạnh đó, quá trình xử lý tre không sử dụng chất độc hại. Công trình có tuổi thọ dự kiến ít nhất là 50 năm.
 

Các kiến trúc sư đã tạo ra một không gian có chiều rộng 15m và không cần dùng tới thép trợ lực. Khu thể thao đa năng của trường quốc tế Panyaden là sự kết hợp giữa không gian nghệ thuật và vật liệu thủ công trong một cấu trúc xây dựng lớn.
 

Theo Báo Xây dựng
 

Có thể bạn quan tâm:  Bắc Ninh dỡ phong tỏa thôn có ca nhiễm nCoV

Ngôi nhà bằng tre chống chịu động đất
Chuyển lên trên