Ngôi nhà làm từ giấy báo vững chãi hàng trăm năm trước sự biến đổi của thiên nhiên

Ngôi nhà làm từ giấy báo vững chãi hàng trăm năm trước sự biến đổi của thiên nhiên

(23/01/2017 5:16:27 PM)
Ngôi nhà đặc biệt này nằm ở đường Pigeon Hill, Rockport, bang Massachusetts, Mỹ. Nhìn bên ngoài trông nó chẳng khác gì ngôi nhà thông thường nhưng lại được làm từ… giấy báo. Tuy vậy, sau 90 năm, ngôi nhà vẫn vững chãi trước sự biến đổi của thiên nhiên.

Chủ nhân của ngôi nhà đặc biệt này là kỹ sư cơ khí Elis Stenman. Trước đây, công việc của ông là kỹ sư thiết kế máy móc sản xuất kẹp giấy.

Elis Stenman bắt đầu xây dựng ngôi nhà năm 1922. Tuy khung, mái và sàn nhà bằng gỗ nhưng tường của ngôi nhà được tạo nên bằng những tờ báo cũ gắn lại với nhau bằng hồ dán.
 

 

 

Không những các bức tường mà những thứ trong ngôi nhà cũng đều làm từ giấy. Từ bàn, ghế, giá sách, thậm chí cả rèm cửa hay đồng hồ treo tường cũng được làm từ giấy báo và tạp chí. Ngoại trừ lò sưởi được xây bằng gạch và chiếc đàn piano làm bằng gỗ. Tuy nhiên chiếc đàn vẫn được phủ một lớp báo để đảm bảo sự đồng nhất của ngôi nhà.

Ngôi nhà được ông hoàn thành trong 2 năm và các nội thất trong nhà tiế tục được hoàn thiện trong 20 năm tiếp theo. Tổng số tờ báo được dùng là khoảng 100.000 tờ. Sau khi Stenman mất đi năm 1942, ngôi nhà trở thành một bảo tàng.
 

Có thể bạn quan tâm:  Những ngôi nhà có phong cách kiến trúc độc đáo trên sa mạc

 
90 năm trôi qua, ngôi nhà vẫn vững chãi với vẻ đẹp riêng của nó. Tuy nhiên, cũng đã 9 thập kỷ trôi qua nên một số giấy báo ở trên tường bị rách khiến những mẩu tin tức báo và hình ảnh lộ ra và người xem có thể dễ dàng đọc chúng. Điều này lại trở thành một trong những điểm đặc biệt thu hút du khách tới thăm.

Không ai biết ông lấy cảm hứng từ đâu nhưng người thân của ông cho rằng ông muốn thử vật liệu rẻ và có sẵn trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Ngoài ra, đến hồ dán giấy cũng là do ông tự làm từ bột mì, vỏ táo và nước.

Theo TTVN
 

Ngôi nhà làm từ giấy báo vững chãi hàng trăm năm trước sự biến đổi của thiên nhiên
Chuyển lên trên