Nhà tưởng niệm liệt sỹ bằng gạch nhôm ở Israel

(20/03/2018 3:17:03 PM)
Thiết kế bởi kiến trúc sư Kimmel Eshkolot, Nhà tưởng niệm Liệt sĩ nằm ở núi Herzl, Nghĩa trang Quốc gia Israel. Nhà tưởng niệm là một cấu trúc gạch hình phễu tạo nên không gian thông tầng xuyên suốt.

Nhà tưởng niệm với điểm nhấn là bức tường “Wall of  Name” (Bức tường ghi danh liệt sỹ) dài 250 m bao quanh cấu trúc gạch trung tâm. Bức tường được tạo thành từ 23.000 viên gạch khắc tên và ngày hy sinh của mỗi chiến sĩ.

Kiến trúc sư Kimmel Eshkolot tập trung vào 2 yếu tố chính: cung cấp ánh sáng tự nhiên cho công trình và tái thiết địa hình khu vực. Ngoại thất nhà tưởng niệm đơn giản, đồng bộ với khu nghĩa trang liền kề. Ánh sáng tự nhiên đi vào công trình qua các lỗ ở bề mặt cấu trúc phễu.
 

Một mô hình thử nghiệm tỷ lệ 1: 1 của cấu trúc dạng phễu đã được dựng tại ETH Zurich trước khi tiến hành xây dựng chính thức. Tuy nhiên phương án ban đầu sử dụng keo dán gạch đã bị hủy bỏ do không thể đáp ứng các quy định về xây dựng ở địa phương. Tại đây, Kimmel Eshkolot cùng với các kiến trúc sư Ackerstein Industries và Merkava, đã phát triển phương pháp xây dựng từ những viên gạch bê tông vít với nhau tại các khe cắt. Từ các tính toán về tải trọng tĩnh và tải trọng biến đổi, các kiến trúc sư quyết định làm gạch từ nhôm để giảm trọng lượng.

Có thể bạn quan tâm:  Bậc tam cấp di động – Tuyệt chiêu tiết kiệm không gian

Thiết kế nhà tưởng niệm của Kimmel Eshkolot không những tôn trọng sự tĩnh lặng, nghiêm trang của nghĩa trang quốc gia Israel và ngọn núi lịch sử Herzl, nơi yên nghỉ của nhà sáng lập phong trào Zionism, mà còn đồng nhất với cảnh quan của thành phố Thánh. Du khách có thể đi bộ qua khu tưởng niệm đến nghĩa trang Mount Herzl, hoặc đi cầu thang xuống sảnh, dọc theo bức tường “Wall of Names”.
 

VLXD.org (TH)

Nhà tưởng niệm liệt sỹ bằng gạch nhôm ở Israel
Chuyển lên trên