Những đặc điểm riêng biệt của gạch chưng áp

Để quá trình thi công gặp nhiều thuận lợi, kết cấu ngôi nhà được bền vững hơn nên các nhà sản xuất không ngừng đầu tư nghiên cứu cải tiến ra những loại gạch xây mới gọn nhẹ mà chất lượng hơn. Sản phẩm gạch chưng áp chính là kết quả của sự nghiên cứu đó, ngày nay ở các công trình như trung tâm thương mại, siêu thị, trường học… gạch chưng áp được sử dụng rất nhiều, vậy để biết được ưu điểm của loại gạch này các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Gạch chưng áp là gì?

Gạch bê tông chưng áp là loại gạch cao cấp kết cấu bê tông với đa số những loại bọt khí nhỏ, gạch được sản xuất từ các nguyên liệu như xi măng, cát nghiền mịn, kết hợp với vôi xi măng, thạch cao, một số phụ gia và nước trải qua quá trình sản xuất nghiêm ngặt đã hình thành lên sản phẩm. Đây là loại gạch có trọng lượng siêu nhẹ và sản xuất theo phương pháp không nung, gạch có thể nổi trên mặt nước nhờ vào thể tích khí trong gạch chiếm tới 60%.

Ưu điểm của gạch chưng áp

Trọng lượng nhẹ là ưu điểm đầu tiên khi nhắc đến gạch chưng áp, so với những loại nung truyền thống, gạch chưng áp chỉ có trọng lượng bằng 1/3 do cấu trúc bọt khí chiếm tới 60%. Chính vì trọng lượng nhẹ cho nên quá trình vận chuyển, thi công được thực hiện một cách nhanh chóng, tiện lợi, đặc biệt với những công trình thi công nhà cao tầng sử dụng loại gạch này là phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm:  Đệm lò xo và những điều bạn cần biết

Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt và tiết kiệm năng lượng, cũng nhờ vào cấu trúc bọt khí của gạch đã giúp chúng có khả năng cách âm rất tốt, âm thanh sau khi phản xạ vào tường đã bị hấp thụ đáng kể. Theo như kiểm định của các nhà sản xuất gạch chưng áp có hệ số dẫn nhiệt thấp giúp giữ ấm và hạ mát nhanh chóng, hơn nữa gạch có khả năng chịu nhiệt lên đến 1200 độ C cho nên những đám cháy thông thường hầu như không làm ảnh hưởng đến kết cấu của gạch, đảm bảo an toàn nhất định cho người sử dụng trong những trường hợp không may xảy ra hỏa hoạn.

Độ bền cao, gạch đều được sản xuất từ những nguyên liệu tốt, tuy nhiên điểm mấu chốt khiến độ bền của gạch vượt trội đó là kĩ thuật chưng áp, kĩ thuật này giúp cho thành phần hóa học và cấu trúc tinh thể được ổn định và vững chắc theo thời gian, có khả năng chống chịu lực cao.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những đặc điểm riêng biệt của gạch chưng áp, nếu có nhu cầu đặt hàng hay tìm hiểu thêm về sản phẩm này hãy đến với Viglacera các bạn sẽ được tư vấn để chọn những sản phẩm gạch chưng áp chất lượng và giá cả phải chăng nhất.

Những đặc điểm riêng biệt của gạch chưng áp
Chuyển lên trên