Những kinh nghiệm xây nhà bạn cần biết

Với những ưu điểm nổi bật hơn các sản phẩm gạch truyền thống cho nên gạch không nung đã được rất nhiều đơn vị thi công lựa chọn xây dựng cho các công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước, tuy nhiên đây là loại gạch mới cho nên vẫn có nhiều người chưa am hiểu kĩ về loại này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về một số kinh nghiệm xây nhà bằng gạch không nung, các bạn hãy cùng tham khảo để có được những công trình chất lượng nhất nhé!

Lựa chọn gạch xây nhà phù hợp

Trải qua quá trình xây dựng những loại gạch đỏ nung truyền thống đã dần để lộ ra những nhược điểm như không đáp ứng được các công trình lớn vì trọng lượng khá nặng, khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu nhiệt chưa tốt chính vì vậy cho nên các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm gạch không nung. So với gạch truyền thống gạch không nung có trọng lượng chỉ nặng bằng 1/3, khả năng chịu lực, chịu nhiệt, cách âm tốt cho nên chất lượng công trình được nâng cao hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó những nguyên liệu sản xuất gạch không nung có sẵn trong tự nhiên, quá trình sản xuất không nung giúp bảo vệ môi trường rất tốt.

Kinh nghiệm xây nhà bằng gạch không nung

Để xây gạch không nung đạt hiệu quả cao các bạn cần phải chú ý những kinh nghiệm như:

Có thể bạn quan tâm:  Triển vọng áp dụng Bê tông đầm lăn ở Việt Nam

Xây gạch theo nguyên tắc: không trùng mạch giữa 2 hàng liên tiếp.

Chiều dày mạch vữa liên kết thích hợp từ 2mm -3mm.

Xây gạch một cách cẩn thận và đặt thẳng các hàng gạch vào vữa với các mạch dọc và ngang được trám chắc chắn khi tiến hành công việc. Không sử dụng gạch vỡ trừ khi đó là viên kết thúc. Các góc vuông, các góc tường, dầm cửa được xây thẳng.

Nên sử dụng vữa chuyên dụng để xây gạch đảm bảo kết cấu công trình.

Trên đây là những chia sẻ của Viglacera về kinh nghiệm xây nhà bằng gạch không nung, chúng tôi hy vọng chúng sẽ đem đến những kiến thức bổ ích cho các bạn khi xây dựng công trình, cảm ơn đã quan tâm đến những chia sẻ của chúng tôi.

Những kinh nghiệm xây nhà bạn cần biết
Chuyển lên trên