Những người ‘nghiện nhà’ theo chủ nghĩa tối đa

Ngày càng nhiều người lựa chọn trang trí nhà cửa theo phong cách tối đa. Họ cảm thấy hạnh phúc khi biến không gian sống thành nơi để nhiều đồ đạc phù hợp sở thích.

Chủ nghĩa tối giản từng là lựa chọn của nhiều người trong việc trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, trong năm 2020, khi đại dịch bùng phát, chủ nghĩa tối đa lại trở thành trào lưu được ưa chuộng, đặc biệt với những người sống trong không gian nhỏ.

Theo dữ liệu của Pinterest, số lượt tìm kiếm từ khóa “trang trí theo chủ nghĩa tối đa” nhiều gấp 5 lần và “trang trí theo chủ nghĩa tối đa cho không gian nhỏ” trên trang này cũng cao gấp 3 lần so với năm 2019.

Lướt trên các trang mạng xã hội, người xem cũng bắt gặp nhiều hơn các bài đăng liên quan tới các không gian tràn ngập màu sắc với lối trang trí theo chủ nghĩa tối đa.

Các chuyên gia cho rằng sự lên ngôi của chủ nghĩa tối đa có thể là kết quả của việc mọi người dành nhiều thời gian ở nhà hơn và những sự thay đổi trong không gian sống khiến họ thích thú.

nhung nguoi nghien nha theo chu nghia toi da

Giống như tên gọi, những người lựa chọn phong cách trang trí “càng nhiều càng tốt” hướng tới biến ngôi nhà trở thành “tổ ấm”. Đó là không gian với những bức tường màu sắc rực rỡ được bao phủ bởi các tác phẩm nghệ thuật, vô số loại cây và đồ nội thất trong một không gian.

Có thể bạn quan tâm:  Kinh nghiệm thiết kế ban công đẹp

Chủ nghĩa tối đa đối lập với chủ nghĩa tối giản – trào lưu thịnh hành năm 2019 nhờ vào các chương trình như “Tidying Up With Marie Kondo”, khuyến khích mọi người hướng theo lối sống “càng ít càng tốt”.

Michelle Fahmy, nhà thiết kế nội thất và là một trong những nhà sản xuất của Apartment Therapy 2021, nói với Insider rằng chủ nghĩa tối đa thiết thực cho mọi người trong cuộc sống hàng ngày hơn là chủ nghĩa tối giản.

“Chủ nghĩa tối đa cho phép mọi người tự do thử nghiệm, vui vẻ với các vật dụng và lựa chọn thiết kế trong không gian của họ, thể hiện bản thân thông qua môi trường xung quanh”, Fahmy nói.

nhung nguoi nghien nha theo chu nghia toi da
nhung nguoi nghien nha theo chu nghia toi da
Chủ nghĩa tối đa cho phép mọi người biến ngôi nhà thành “tổ ấm” với việc sắp xếp những thứ họ yêu thích.

Các chuyên gia cho rằng không phải ngẫu nhiên mà chủ nghĩa tối đa trở thành xu hướng trong đại dịch.

Swasti Sarna, người quản lý cấp cao của Pinterest, nói: “Khi mắc kẹt ở nhà, mọi người muốn trang trí ngôi nhà của mình theo cách khiến bản thân cảm thấy dễ chịu và nhắc nhở họ về những khoảnh khắc đặc biệt, do đó có sự gia tăng của chủ nghĩa tối đa”.

Danielle Blundell, giám đốc của Apartment Therapy cũng đồng quan điểm khi cho rằng chủ nghĩa tối đa phù hợp với những người dành nhiều thời gian hơn ở nhà.

Có thể bạn quan tâm:  Gỗ và bê tông - Bộ đôi hoàn hảo đem lại không gian cá tính, tinh tế

“Họ sắp xếp và lấp đầy không gian bằng những thứ họ yêu thích theo cách có thể khiến bản thân thoải mái. Khi ngôi nhà có đầy đủ những thứ họ thích, nó thực sự có thể thúc đẩy tâm trạng và khiến chủ nhân hạnh phúc hơn”.

Bí quyết để đạt được chủ nghĩa tối đa trong không gian nhỏ là đảm bảo rằng màu sắc, kết cấu và hoa văn hài hòa với nhau. Không gian nhỏ yêu cầu cách sắp xếp phân lớp thay vì dàn trải, có nghĩa các phần được chọn cần phải ăn khớp với nhau.

“Đối với tôi, chủ nghĩa tối đa khuyến khích việc tận dụng không gian nhỏ của mình theo cách táo bạo nhất có thể. Nó cho tôi cơ hội để thử nghiệm với màu sắc, hình in và kết cấu đa dạng”, Megan Zietz – một người theo phong cách tối đa – bày tỏ.

Những người ‘nghiện nhà’ theo chủ nghĩa tối đa
Chuyển lên trên