Những tòa nhà tuyệt đẹp trên mặt biển (P2)


Floatwing: Ngôi nhà nổi này không những vững chắc mà còn có thể di động khắp thế giới. Floatwing đã được xây dựng từ ý tưởng của một nhóm các nhà thiết kế Friday SA. Với kết cấu từng phần có thể tháo ra, lắp vào, bạn có thể vận chuyển ngôi nhà tới nơi mà mình muốn.


Floatwing còn có cả hầm chứa rượu, khu vực tổ chức tiệc BBQ và sân thượng trên mái nhà. Nói về độ vững chắc của ngôi nhà, các kiến trúc sư đã sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường như gỗ, nhựa cork. Ngoài ra điện năng tiêu thụ cũng được tận dụng từ năng lượng mặt trời.


Floating House Lake Huron, Ontario: Nằm ở Great Lakes, ngôi nhà nổi này được xây dựng trên một chiếc thuyền phao bằng thép nên có thể lên xuống theo mực nước hồ


Lấy cảm hứng từ cảnh vật xung quanh, ngôi nhà được thiết kế với những màu sắc tự nhiên. Bên trong ngôi nhà là những bức tường trắng và cửa sổ lớn có thể trông ra khung cảnh bên ngoài.


Lake Union Float Home, Seattle: là một phần trong tập hợp những ngôi nhà nổi độc đáo ở Seattle. Lấy cảm hứng từ những kho hàng trên các hải cảng vào những thế kỉ trước, các kiến trúc sư đã tạo nên một ngôi nhà hiện đại với những nét cổ điển như những chiếc rầm, xà bằng thép, cột bê tông hay cầu thang xoắn ốc.

Có thể bạn quan tâm:  Ứng dụng của tấm ốp tường giả gỗ


UFO: Đây hoàn toàn không phải là hình ảnh của trí tưởng tượng mà chính là những con tàu do con người chế tạo ra với kết cấu từ sợi thủy tinh.Những ngôi nhà hình cầu trôi nổi này có thể đạt tốc độ cao nhất trong khoảng từ 3 -5 hải lý.


Vỏ tàu được làm từ sợi thủy tinh và được bảo vệ bởi các nút bịt kín giúp giữ con tàu nổi được và ổn định trên mặt nước. Một công ty Italia đứng đằng sau những thiết kế này và họ khẳng định con tàu sẽ không bao giờ chìm ngay cả ở những vùng biển động.


UFO thậm chí có thể “tự lực cánh sinh” do nó có thể biến nước mặn và mưa thành nước có thể uống được. Ngôi nhà UFO này cũng sử dụng năng lượng mặt trời và các tua bin nước để tạo ra nguồn điện.


Watervilla Weesperzijde, Amsterdam: nằm trên dòng sông Amstel của Amsterdam. Ngôi biệt thự sang trọng này có mặt trước hoàn toàn bằng kính và một sân thượng chạy dọc chiều dài của căn nhà. Đây cũng là một ngôi nhà vô cùng hiện đại cho những ai sành công nghệ.


Watervilla de Omval, Amsterdam: Những ngôi nhà nổi không có gì là mới mẻ ở Hà Lan bởi nhiều vùng ở đây  thấp hơn mực nước biển và luôn có nguy cơ lụt lội. Ngôi nhà rộng 2120 feet vuông (khoảng 197 mét vuông) có thiết kế bo tròn ở các góc, mặt trước bằng kính và một sân thượng trên mái để ngắm cảnh vật xung quanh.

Có thể bạn quan tâm:  Knauf hoàn tất hợp nhất với USG Boral


ParkArk Oog – in – Al, Utrecht: Những ô cửa sổ khổng lồ và những cửa sổ trên trần nhà sẽ khiến toàn bộ căn nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên.


Muntboot Utrecht, Utrecht: Muntboot nằm trên một con kênh yên bình của Utrecht, một thành phố của Hà Lan. Ngôi nhà lệch tầng (split – level) này còn có thể biến thành một tác phẩm nghệ thuật nhờ những thanh gỗ nghiêng với chiều rộng khác nhau tạo nên kiến trúc mặt tiền và độ sâu cho ngôi nhà.

Những tòa nhà tuyệt đẹp trên mặt biển (P2)
Chuyển lên trên