Tại sao nên làm gác lửng bằng gỗ lại được cho là cần thiết?

 

Gác lửng hiện nay được khá nhiều gia đình lựa chọn thường thì nó là một tầng trung gian trong ngôi nhà và được bố trí để làm phòng ngủ, phòng khách… trong một ngôi nhà nhỏ? Có khá nhiều vật liệu làm gác lửng khác nhau tuy nhiên gác lửng bằng gỗ luôn phổ biến hơn cả.

Gác lửng dường như không còn là không gian lưu trữ đồ dùng, đồ sinh hoạt nữa mà nó đã được sử dụng với nhiều công dụng khác nhau, đó có thể là phòng khách, bếp, phòng ngủ… Việc mở gác lửng bằng gỗ sẽ giúp nới rộng không gian sử dụng và tăng thêm sự đa năng cho ngôi nhà.

gac-lung-bang-go

Mức độ cần thiết của gác lửng bằng gỗ là gì?

Tùy vào kết cấu và mức độ sử dụng của từng gia đình mà gác lửng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Nếu như xác định ngay từ đầu thì gác lửng thường được đổ bê tông và làm ngay từ đầu, nhưng nhiều khi bạn ở rồi mới thấy thiếu không gian và muốn mở rộng, nên gác lửng bằng gỗ mới được xuất hiện. Tuy nhiên bạn nên nhớ là trước khi tiến hành thi công cần xác định rõ xem nhu cầu của mình là gì? Mục đích ra sao để thiết kế sao cho phù hợp nhất.

Thường thì đối với những căn nhà có diện tích nhỏ, hẹp hay thấp tầng thì gác lửng bằng gỗ sẽ được sử dụng như một phòng ngủ riêng hay 1 phòng làm việc… không gian bên dưới có thể tiết kiệm để làm bếp, nhà vệ sinh hay bất kỳ một không gian sinh hoạt nào cả. Tuy nhiên cũng có không ít gia đình lựa chọn gác lửng để làm phòng thờ riêng biệt.

Có thể bạn quan tâm:  Một số tiêu chí lựa chọn gạch lát sân vườn

Với những gia đình sử dụng tầng 1 để kinh doanh, buôn bán thì tầng lửng sẽ có công dụng như một phòng khách sinh hoạt chung mà khi ngồi trên đây bạn có thể dễ dàng quan sát được mọi hoạt động buôn bán bên dưới. Còn có những gia đình thiết kế gác lửng bằng gỗ này để tạo không gian riêng cho con cái học tập… Công dụng của gác lửng là rất nhiều đúng không nào? Với những gia đình có diện tích nhà nhỏ thì quả thật là rất cần thiết đấy.

Tại sao nên thiết kế gác lửng bằng gỗ?

  • Khi xây dựng gác lửng bằng gỗ sẽ giúp cho gia đình bạn mở rộng được không gian sống cũng như vui chơi và từ đó có thêm không gian sinh hoạt chung cho mỗi thành viên trong gia đình.
  • Tận dụng không gian gác lửng để làm góc làm việc, học tập, phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ… tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình.
  • Việc làm này còn tạo nên không gian mới mẻ cho mỗi gia đình và ngôi nhà bạn thêm sinh động hơn, thoải mái hơn.
  • Gỗ luôn được cho là vật liệu xây dựng vô cùng thân thiện với con người và môi trường, đồng thời cũng tạo nên sự tiện nghi, đơn giản mà gần gũi, ấm áp vì thế mà gác lửng bằng gỗ sẽ luôn tạo cho con người ta sự thoải mái khi sử dụng, ngôi nhà cũng trở nên hiện đại hơn.
  • Việc thiết kế này cũng giúp tiết kiệm chi phí khá nhiều cho bạn nếu như xây dựng 1 tầng mới thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều đấy. 
Có thể bạn quan tâm:  Việt kiều có được đứng tên sổ đỏ?
Tại sao nên làm gác lửng bằng gỗ lại được cho là cần thiết?
Chuyển lên trên