Tấm panel có phải vật liệu thay thế tường gạch tốt không?

Gạch nung là vật liệu rất quen thuộc với người dân Việt Nam trong xây dựng nhà cửa, công trình. Tuy nhiên, với sự ra đời của nhiều vật liệu hiện đại có tính năng vượt trội hơn gần thay thế gạch nung truyền thống. Trong đó, tấm panel được biết đến như một vật liệu thay thế tường gạch sử dụng nhiều trong những năm gần đây, nhất là tại các nhà xưởng, kho hàng,… vậy tấm panel có phải là một giản pháp tốt hay không, chúng có ưu điểm gì so với tường bằng gạch nung, trường hợp nào nên sử dụng,… tất cả những thắc mắc trên sẽ được Viglacera giải đáp ngay sau đây nhé.

Đặc điểm, cấu tạo của tấm panel

Cấu tạo của tấm panel Viglacera Wall bao gồm 2 bộ phận, đó là bên trong có khung thép vững chắc, chống gỉ sét có tác dụng tăng sự vững chắc, khả năng chịu lực và kiên cố cho tấm panel. Bao quanh khung sắt là bên tông được sản xuất bằng công nghệ chưng khí áp. Đây là công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng được khuyến khích sử dụng hiện nay vì chúng không gây ô nhiễm môi trường, tạo nên vật liệu hiện đại và vượt trội hơn so với gạch nung trước đây.

Kích thước của tấm panel khá đa dạng, nhìn chung đều có kích thước lớn với kích thước phổ biến là dài x rộng x dày đạt 2400x600x100mm. Ngoài ra, Viglacera Wall cũng có phiên bản cải tiến hơn về tính năng, trọng lượng để sử dụng cho những công trình cao cấp, sử dụng lâu dài hơn.

Có thể bạn quan tâm:  Thiết kế phòng khách độc đáo lấy cảm hứng từ những bức tường gạch

Ưu điểm vượt trội của tấm Panel

Thứ nhất, với cấu tạo khung thép và bê tông chưng khí áp có đặc điểm bao gồm rất nhiều bọt khí li ti bên trong bê tông khiến cho tấm panel có trọng lượng rất nhẹ, chỉ bằng 1/3 so với gạch nung. Điều này vừa giúp dễ dàng vận chuyển và thi công vừa làm giảm trọng lượng của công trình nhất là những tòa nhà cao tầng thì điều này rất quan trọng.

Thứ hai, tấm panel có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, chống côn trùng làm hư hỏng tường nhờ đặc điểm cấu tạo của chúng. Điều này là phù hợp với các công trình ở đô thị thường bị ô nhiễm tiếng ồn, cách nhiệt tốt giúp tiết kiệm điện năng và tạo nên không gian mát mẻ hơn vào mùa nắng.

Thứ ba, với kích thước lớn, việc thi công tấm panel nhanh chóng hơn nhiều so với xây tường gạch nung để tiết kiệm thời gian và chi phí thi công. Đặc biệt phù hợp với xây dựng nhà xưởng, kho sản xuất, nhà máy, trung tâm thương mại không có thời gian thi công.

Vậy, có thể thấy rằng tấm Panel bê tông chưn khí áp là một vật liệu thay thế tường gạch rất hoàn hảo trong các công trình hiện đại. Khách hàng có nhu cầu đặt hàng hãy liên hệ ngay với Viglacera để được báo giá tốt nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm:  Công Ty 0913.039.082 – Đại Lý Bán Gạch Bê Tông Siêu Nhẹ Uy Tín Tại HCM
Tấm panel có phải vật liệu thay thế tường gạch tốt không?
Chuyển lên trên