Tản mạn về thị trường vật liệu xây dựng năm 2020

Đối với thị trường gạch không nung: SAKO VN là đơn vị tiên phong cung cấp các sản phẩm gạch không nung cho thị trường xây dựng tại Việt Nam. 

Các sản phẩm gạch không nung: 

+ Gạch tự chèn

+ Gạch vỉa hè

+ Gạch block

+ Gạch AAC, gạch bê tông nhẹ hay còn gọi Gạch siêu nhẹ.

Ghi nhận biến động tại khu vực miền nam và miền bắc.

Giá vật liệu xây trong năm 2020 cũng sẽ ảnh hưởng đáng kể. Đặc biệt là từ nguồn vật liệu đầu vào để phục vụ sản xuất. Các loại cốt liệu để sản xuất như: cát, đá là những loại nguyên liệu khai thác tự nhiên. Trong những năm gần đây việc quản lý khai thác tài nguyên đặc biệt là cát, đá được cải thiện rõ rệt. Những khu vực khai thác trộm, thiếu giấy phép ngày càng bị thu hẹp. Việc này mặc dù sẽ ảnh hưởng tới nguồn cung cấp và làm giá nguyên liệu tăng lên. Tuy nhiên đây là việc làm cấp thiết để bảo vệ tài nguyên và môi trường xung quanh.

Trao đổi với các Nhà thầu xây dựng, việc nguồn cung như cát, đá ngày càng khan hiếm. Do vậy giá cả đầu vào tăng lên ảnh hưởng tới giá đầu ra của sản phẩm. Dự kiến năm 2020 giá gạch xây, giá gạch không nung. Giá gạch siêu nhẹ, giá gạch AAC, gạch bê tông nhẹ AAC sẽ tăng hơn so với năm 2019.

Có thể bạn quan tâm:  EVN: Đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ bầu cử

Một phần ảnh hưởng không nhỏ tới các loại vật liệu xây dựng là việc tăng giá nhiên liệu. Giá dầu và giá điện tăng sẽ ảnh hưởng tới chi phí sản xuất. Điều này làm đẩy giá sản phẩm cũng theo xu hướng tăng lên.

Tản mạn về thị trường vật liệu xây dựng năm 2020
Chuyển lên trên