Thanh Hóa: Cảnh báo rủi ro từ dự án Khu dân cư kết hợp công viên thể thao Đình Hương

(Xây dựng) – Giữa “đại dịch” sốt đất và hàng loạt những giải pháp kìm hãm, cảnh báo rủi do từ các cấp Bộ, ngành chức năng. Tại Thanh Hóa, dự án Khu dân cư kết hợp công viên thể thao Đình Hương (phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa) mặc dù chưa có chủ đầu tư cũng như những thủ tục pháp lý quy định, nhưng đã “nóng” hiện tượng đặt chỗ, chọn lô… tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cho khách hàng.

thanh hoa canh bao rui ro tu du an khu dan cu ket hop cong vien the thao dinh huong
Dự án Khu dân cư kết hợp công viên thể thao Đình Hương, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa – Thực tế vẫn là cánh đồng bỏ hoang, cỏ cây mọc um tùm.

Vào vai một nhà đầu tư đang có nhu cầu mua đất nền, thông qua tiếp xúc một số đối tượng môi giới bất động sản (cò đất – phóng viên) phóng viên được giới thiệu tới dự án Khu dân cư kết hợp công viên thể thao Đình Hương. Theo chỉ dẫn từ một đối tượng “cò đất” đến khu vực được cho là khu vực triển khai dự án, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi trước mắt là một khu đồng ruộng bỏ hoang, cỏ cây mọc um tùm, trâu bò đang tung tăng gặm cỏ.

Không để chúng tôi kịp thắc mắc, đối tượng môi giới vỗ vai bảo, anh yên tâm, nhìn thế thôi chứ đây đang là dự án “hót” nhất thời điểm này đấy! Nhà đầu tư thì là doanh nghiệp uy tín (ông Đ – phóng viên), có tiềm lực nhất nhì tỉnh Thanh.

Có thể bạn quan tâm:  Châu Á quay cuồng trong cơn sốt bất động sản bất chấp COVID-19

Cũng theo đối tượng môi giới cho biết: “Em cũng đầu tư 1, 2 lô rồi! Em lấy lại từ một anh bạn thân. Anh ấy có tổng 15 lô, mỗi lô khoảng 100m2. Anh nhanh tay thì em giới thiệu lấy sớm cho kịp, chứ chần chừ là hết. Hiện tại, ở mặt bằng này chưa có giá cụ thể, anh nộp tiền đặt chỗ, khi nộp sẽ có giấy tờ đầy đủ, chỗ này là chỗ bí mật!” .

Trong khi đang quan sát khu đất thì một nhóm nhà đầu tư khác khoảng 3, 4 chị em phụ nữ tấp xe vào lề đường, xuống ngó nghiêng. Bản chất “cò đất” lộ diện khi thấy khách liền tay bắt, mặt mừng giới thiệu tung hô về dự án.

Để xác thực lại dự án, chúng tôi có buổi làm việc với bà Nguyễn Thị Tâm – Chủ tịch UBND phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa. Tuy nhiên, theo khẳng định của vị Chủ tịch phường này thì đến giờ phút hiện tại, thông tin dự án chưa có gì cả. Hiện, chỉ có Quyết định phê duyệt lựa chọn hồ sơ nhà đầu tư và quy hoạch 1/500, còn các nội dung khác phường chưa nắm được.

Bà Tâm nhấn mạnh: “Hiện tại phường chưa thu hồi đất, thành phố chưa thành lập hội đồng giải phóng mặt bằng, chưa họp dân và đất được cho là quy hoạch dự án vẫn là đất nông nghiệp của người dân”.

Có thể bạn quan tâm:  Gạch AAC: sản phẩm xanh, đạt tiêu chuẩn quốc tế

Trước đó, để cảnh báo rủi ro cho người dân trước tình trạng sốt đất và vướng vào những dự án chưa đủ tính pháp lý, UBND thành phố Thanh Hóa đã có Văn bản số 1202/UBND-TP ngày 19/3/2021 gửi tới các xã, phường trên địa bàn thành phố, cảnh báo rủi ro khi người dân đầu tư, góp vốn, chuyển nhượng vào các dự án chưa đủ pháp lý.

Báo điện tử xây dựng sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Thanh Hóa: Cảnh báo rủi ro từ dự án Khu dân cư kết hợp công viên thể thao Đình Hương
Chuyển lên trên