Tìm hiểu nguyên liệu sản xuất gạch không nung

Trong lĩnh vực xây dựng hiện nay gạch không nung ngày càng chiếm được nhiều ưu thế so với những sản phẩm gạch truyền thống nhờ có những ưu điểm vượt trội hẳn. Có rất nhiều người muốn tìm hiểu gạch không nung sản xuất như thế nào mà lại được lựa chọn nhiều như vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những nguyên liệu sản xuất gạch không nung để người dùng có thể đánh giá đúng về chất lượng của chúng, hãy cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu sản xuất gạch không nung

Hiện nay gạch không nung được rất nhiều đơn vị sản xuất, ở một số nơi sẽ có những khác biệt nhất định về nguyên liệu, tuy nhiên để đảm bảo về chất lượng gạch không nung được làm từ những nguyên liệu chính không thể thiếu như:

Nguyên liệu sản xuất gạch không nung

Các nguyên liệu thành phần sản xuất gạch không nung

Cát: Loại cát sử dụng ở đây thường là cát tự nhiên hoặc cát thải từ công nghiệp, cát thô và có kích thước đồng nhất, hạt nhỏ hơn 0,75cm.

Xi măng: Xi măng chắc chắn là nguyên liệu không thể thiếu để sản xuất gạch không nung, chúng giúp kết nối các nguyên liệu với nhau tạo nên một khối đồng nhất có sự chắc chắn cao. Gạch có kết cấu bền vững và khả năng chịu lực, khác nước cao chịu ảnh hưởng rất nhiều của chất liệu xi măng.

Có thể bạn quan tâm:  Chiều 12/5, Việt Nam ghi nhận thêm 30 ca mắc mới COVID-19

Vôi, thạch cao: Đây là 2 nguyên liệu này rất phổ biến ở khắp các tỉnh thành trên cả nước giúp cho việc sản xuất gạch được thuận lợi hơn.

Nước: Lượng nước thích hợp sẽ giúp cho gạch có độ bền cao, tạo ra sực khác biệt về chất lượng của gạch, khả năng chịu lực và khả năng chống ngấm mốc. Theo tiêu chuẩn sản xuất gạch không nung hiện nay loại cát sử dụng phải có độ ẩm từ 3 đến 5%.

Ưu điểm của sản phẩm gạch không nung

Nguyên liệu sản xuất gạch không nung rất dễ tìm kiếm trong tự nhiên, không hề có sự can thiệp của hoạt động đốt nung giúp cho việc sản xuất gạch hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Trọng lượng nhẹ, độ bền cao giúp giải đáp bài toán khó trong việc xây dựng những công trình cao tầng hiện nay.

Kích thước lớn giúp cho việc thi công được nhanh chóng, hạn chế gây ra những sạch lệch trong quá trình xây dựng.

Nguyên liệu dễ tìm kiếm cũng như quy trình sản xuất nhanh chóng giúp gạch không nung có chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm gạch truyền thống.

Ngoài ra gạch có khả năng cách âm, cách nhiệt và chịu nhiệt tốt giúp nâng cao chất lượng công trình của bạn lên một tầm cao mới.

Từ những nguyên liệu sản xuất gạch không nung cho thấy đây là sản phẩm gạch xây xanh thân thiện với môi trường rất hoàn hảo mang lại nhiều thay đổi cho ngành xây dựng hiện nay, nếu có nhu cầu lựa chọn hãy nhanh chóng liên hệ với Viglacera để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Có thể bạn quan tâm:  Ưu điểm của bê tông trồng cỏ so với bê tông thường và khả năng ứng dụng trong công trình nhà ở
Tìm hiểu nguyên liệu sản xuất gạch không nung
Chuyển lên trên