Tìm hiểu về gạch bê tông AAC

Nói đến gạch bê tông khí chưng áp AAC, nhiều người còn khá tò mò và xa lạ với loại gạch này. Tuy nhiên, ở các thành phố, đặc biệt các tòa chung cư cao tầng đã và đang được xây dựng bằng loại gạch đặc biệt này. Cùng tìm hiểu về gạch bê tông AAC nhé.

Gạch bê tông AAC xuất hiện trên thế giới như thế nào

Lần đầu tiên trên thế giới năm 1924, gạch bê tông AAC được nhà thiết kế người Thụy Điển phát mình, nó được sử dụng trong các công trình tại châu Âu khoảng 90 năm rồi, tại châu Âu hay Mỹ, loại gạch này cũng có lịch sử gần 30 năm còn ở khu vực Đông Nam Á, gạch AAC được sử dụng từ thập niên 90 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, tại Việt Nam, gạch bê tông AAC mới chỉ xuất hiện từ năm 2008, thế nhưng loại gạch này đang được sử dụng rộng rãi và có xu hướng không ngừng gia tăng.

 

Sản xuất gạch bê tông AAC như thế nào

Từ các vật liệu phổ thông như: xi măng, cát nghiền mịn hoặc các khoáng silic hoạt tính có thể kể đến như xỉ bazơ đã được nghiền thật mịn, nước, chất tạo khí,…Sau khi trộn đều hỗn hợp với một tỷ lệ vừa phải, người ta dùng khuôn thép hình hộp chữ nhật để tạo khuôn cho các viên gạch bê tông. Diễn ra đồng thời với qua trình đông kết là phản ứng sinh khí. Đây là nguyên nhân giúp trọng lượng của gạch bê tông AAC nhẹ hơn gạch bình thường bởi nhờ phản ứng sinh khi các lỗ rỗng kín hình thành làm cho hỗn hợp bê tông trương nở.

Có thể bạn quan tâm:  LĐLĐ tỉnh Phú Thọ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn"

Hỗn hợp sau khi đóng khô sẽ được chuyển qua quy trình tiếp theo, tùy theo nhu cầu của khách hàng mà gạch được cắt theo các kích thước khác nhau, sau đó được đưa vào chưng áp.

Những ưu điểm vượt trội của gạch AAC so với gạch thông thường

Trọng lượng của gạch AAC nhẹ hơn gấp nhiều lần so với gạch bê tông và gạch nung thông thường. Khả năng cách điện, chống cháy, cách âm, làm giảm điện năng tiêu thụ đều vô cùng tốt cũng chính nhờ vào cấu tạo và quá trình sản xuất gạch hiện đại, khoa học.

Nhờ có trọng lượng nhẹ mà gạch AAC giúp giảm thiểu tối đa lượng vật liệu dùng để gia cố nền móng cũng như xây thô. Đây là loại gạch không nung tốt nhất hiện nay, gạch AAC còn khá thân thiện với môi trường bởi quá trình sản xuất không hề thải ra môi trường bất cứ chất thải nào.

Gạch AAC hiện nay đang được ứng dụng triệt để trong xây dựng từ nhà ở cho tới các tòa nhà cao tầng đồ sộ. Loại gạch này đang dần thay thế các loại gạch truyền thống trước để giảm bớt chi phí, bảo vệ môi trường và chống động đất.

Để nắm bắt thêm thông tin về loại gạch AAC này thì hãy liên hệ với công ty Viglacera chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Tìm hiểu về gạch bê tông AAC
Chuyển lên trên