Tòa nhà khu phức hợp đô thị “xiêu vẹo” ở Trung Quốc

(13/07/2020 8:29:31 AM)
Khu phức hợp đô thị Huangshi do đội kiến trúc sư AUBE  trực tiếp thiết kế, xây dựng trên quy mô diện tích 27.500m2 ở Huangshi, Hồ Bắc, Trung Quốc khiến nhiều tín đồ kiến trúc ngả mũ thán phục.

Tọa lạc tại quận sinh thái mới hồ Daye, Khu liên hợp đô thị Huangshi là tòa nhà công cộng dùng để triển lãm, là trung tâm phát triển đô thị. Tòa nhà có kiểu dạng sọc ở mặt tiền, nghiêng vẹo lấy ý tưởng từ hình dạng thực tế từ các hẻm núi khai thác của Công viên Mỏ Quốc gia Huangshi.

 


 

Bên trong, tòa nhà dùng để kinh doanh, văn phòng, căn hộ sinh hoạt và phòng nghỉ dưỡng du lịch với nguồn năng lượng sử dụng chủ yếu là năng lượng sạch.

Ở trung tâm tòa nhà còn có một lối đi phức tạp, dẫn tới một quảng trường có không gian màu xám cung cấp không gian tham quan, thu thập, giải trí và tham dự triển lãm.

 

Tòa nhà mang kiểu kiến trúc đa lõi bên trong, với các vùng không gian được phân chia khoa học, liên kết chặt chẽ.
 

Một số không gian triển lãm được bố trí ở phần trên mái đúc giúp du khách có cơ hội ngắm khung cảnh rộng lớn của hồ Daye từ góc độ cao hơn. Phòng thư viện lưu trữ triển lãm nằm ở phía tây và gần vành đai cảnh quan trung tâm của thành phố.

Công nghệ BIM được sử dụng để mô hình hóa các không gian chính và các kỹ thuật, quy trình xây dựng tinh vi.

VLXD.org (TH/ CafeLand)

Có thể bạn quan tâm:  Đà Nẵng: Đưa ra giải pháp gỡ khó cho các dự án đầu tư

Tòa nhà khu phức hợp đô thị “xiêu vẹo” ở Trung Quốc
Chuyển lên trên