Tổng hợp các yếu tố tạo nên nội thất nhà đẹp

Như các bạn đã biết, xác định phong cách kiến trúc muốn theo đuổi của gia chủ là bước đầu tiên khi định hình nội thất của một căn hộ. Dù chủ nhân chọn phong cách kiến trúc nào làm chủ đạo thì nội thất nhà đẹp là căn nhà có kiến trúc tổng quan hài hòa thống nhất.


Phòng khách phong cách hiện đại


Phòng ngủ phong cách hoàng gia

Trong lĩnh vực thiết kế hiện đại, có 3 phong cách kiến trúc tiêu biểu: phong cách hiện đại, phong cách đương đại và phong cách cổ điển. Có những bản thiết kế mang đậm 1 phong cách thiết kế, có những bản thiết kế là sự pha trộn của 2 hoặc nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên, nội thất đẹp là nội thất nhìn vào ta vẫn đoán được phong cách kiến trúc chủ đạo mà chủ nhân theo đuổi.

Chất liệu nội thất hài hòa

Nội thất nhà đẹp thường được hướng theo một phong cách kiến trúc nhất định, nên theo đó chất liệu chính của nội thất được phong cách này định hình. Tuy nhiên, thị trường đồ nội thất ngày càng phong phú nên có nhiều đồ nội thất có cùng chức năng nhưng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau hoặc từ một chất liệu có rất nhiều kiểu dáng.

 
Đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp
Kết hợp gỗ công nghiệp và innox

Phong cách kiến trúc chủ đạo chỉ quyết định 1 phần nội thất của căn nhà. Do đó muốn có chất liệu nội thất hài hòa thì bạn cần tỉ mẩn để lựa chọn từng đồ nội thất cho thật phù hợp với gia đình mình. Yếu tố công năng luôn cần đặt nên vị trí hàng đầu khi quyết định mua một đồ nội thất nào đó, sau đó yếu tố thứ 2 mới là thẩm mỹ cùng chất liệu và kiểu dáng phẩm.

Có thể bạn quan tâm:  Những loại cây trồng trong nhà cải thiện sức khỏe

Màu sơn hài hòa


Màu trắng trẻ trung, thanh thoát, hiện đại

Phong cách kiến trúc chủ đạo của nội thất nhà đẹp cũng quyết định một phần nào đó màu sơn được lựa chọn trong ngôi nhà. Như phong cách hiện đại thì màu trắng, màu xám thường
được sử dụng để tạo sự tiện nghi, hiện đại. Các màu trung tính và những màu có nhiều tông màu khác nhau được sử dụng nhiều trong phong cách đương đại. Phong cách cổ điển thường sử dụng nhiều màu trắng và vàng nhạt.

Màu sơn hài hòa là màu sơn phù hợp với phong cách kiến trúc chủ đạo, màu sơn của đồ nội thất. Nếu bạn muốn phá cách màu sắc trong các thiết kế của mình, hãy nhờ đến sự tư vấn của các kiến trúc sư có kinh nghiệm để đảm bảo sự “cá tính” mang lại hiệu quả cao nhất.

Nói tóm lại, nội thất trong căn hộ hài hòa với nhau mà thể hiện được tính cách nổi bật của gia chủ chính là nội thất của 1 căn nhà đẹp.

VLXD.org (TH)

Tổng hợp các yếu tố tạo nên nội thất nhà đẹp
Chuyển lên trên