Ưu điểm của gạch bê tông AAC

Gạch AAC được gọi là gạch bê tông khí chưng áp nhờ kết cấu bê tông với các bọt khí nhỏ bên trong nên loại gạch này khá nhẹ. Loại gạch AAC này được nập khẩu vào Việt Nam từ năm 2008 và nhanh chóng trở thành sản phẩm được ưa chuộng. Vậy lý do nào để gạch AAC phát triển không ngừng tại thị trường Việt Nam như hiện nay?

Trọng lượng nhẹ hơn gạch thông thường

Gạch AAC có tọng lượng nhỏ chỉ từ 350 – 850 kg/m3. Nếu đem ra so sánh, trọng lượng này chỉ bằng một nửa trọng lượng gạch đặc, 2/3 trọng lượng gạch rỗng hai lỗ và bằng 1/5 trọng lượng gạch bê tông thông thường tại Việt Nam. Với trọng lượng nhẹ sẽ giúp giảm tải trọng của tòa nhà lên móng nhà, có thể giảm chi phí kết cấu và xây dựng phần thô.

Đặc tính bảo ôn cách nhiệt tốt

Chỉ số hệ thống dẫn nhiệt chỉ khoảng 0,11 – 0,22 W/mok, chỉ bằng 1/4 hệ số dẫn nhiệt của gạch nung và bằng 1/6 hẹ số dẫn nhiệt của gạch bê tông thường. Ưu điểm này giúp giảm gánh nặng cho điều hòa nhà bạn, từ đó làm giảm điện năng tiêu thụ mỗi khi bạn mở điều hòa.

Chống cháy an toàn

Nhờ được cấu tạo từ chất liệu vô cơ, gạch AAC gần như không bắt cháy, thêm vào đó là kết cấu vô số những lỗ khí nhỏ không dẫn nhiệt càng làm giảm khả năng bắt cháy hơn.

Có thể bạn quan tâm:  Học sinh Việt Nam giành giải ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

Khả năng cách âm tốt

Khá bất ngờ nhưng cũng chính nhờ kết cấu những lỗ khí thông thoàng và dày đặc lại là yếu tố giúp loại gạch siêu nhẹ này có thêm khả năng cách âm vô cùng kỳ diệu.

 

 

Quá trình thi công xây dựng rất thuận tiện

Gạch AAC khá nhẹ, xốp vì vậy việc dùng khoan, cắt hay đóng đình hầu như đều rất dễ dàng. Việc kết hợp với cốt thép đều rất dễ dàng, vì vậy quá trình xây dựng trở nên nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tối ưu.

Tiết kiệm chi phí thi công

Nhờ những ưu điểm bên trên, quá trình thi công dễ dàng, tiết kiệm vữa xây trong quá trình làm móng, xây phần thô, không phát sinh thêm phí làm cách âm, cách điện; thậm chí giúp tiết kiệm điện năng.

Bảo vệ môi trường

Gạch AAC khá thân thiện với môi trường bởi quá trình sản xuất không phát sinh khí thải, chất thải rắn hay nước thải công nghiệp như đối với gạch nung và gạch bê tông thông thường. Việc tiết kiệm vật liệu trong xây dựng cũng chính là góp phần bảo vệ giữ gìn môi trường lành mạnh.

Gạch AAC do Viglacera phân phối luôn đảm bảo chất lượng, giá cả ưu đãi và có chính sách bảo hành rõ ràng dành cho khách hàng. Đừng quên liên hệ với chúng tôi khi bạn cần gạch cho các công trình xây dựng.

Có thể bạn quan tâm:  Gạch AAC Giá Rẻ – Chất Lượng Cao Được Công Ty 0913.039.082 Phân Phối
Ưu điểm của gạch bê tông AAC
Chuyển lên trên