ƯU – NHƯỢC điểm của nhà ống lệch tầng đẹp

Hiện nay, nhà ống lệch tầng đẹp đang nhận được sự quan tâm của khá nhiều gia đình, nó mang đến một thiết kế mới lạ giúp cho không gian trở nên thoáng, đẹp hơn đặc biệt là vẫn đảm bảo công năng sử dụng của ngôi nhà.

nha-ong-lech-tang

Về lối kiến trúc thì nhà ống lệch tầng đẹp có khá nhiều khác biệt so với thiết kế nhà ống truyền thống chính vì thế mà nó đòi hỏi các kiến trúc sư phải có tay nghề cao, đưa ra những bản vẽ chi tiết chuẩn xác trước khi tiến hành thi công để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Mẫu nhà này có nhiều ưu điểm nhưng cũng gặp phải một vài hạn chế. Cùng Góc Xây Dựng xem nhà lệch tầng là gì, và có những ưu nhược điểm nào nhé!

Ưu điểm nổi bật của nhà ống lệch tầng đẹp

  • Mang lại sự thông thoáng: nhà ống là ngôi nhà có mặt tiền hẹp và chạy sâu vào trong vì thế với lối kiến trúc hẹp như thế sẽ rất dễ khiến cho ngôi nhà bị bức bí, khó chịu nếu như bạn không biết cách thiết kế nhé. Tuy nhiên khi bạn thiết kế nhà ống lệch tầng đẹp thì sẽ khác hẳn, nó sẽ mang lại không gian thông thoáng hơn rất nhiều. Nhưng bạn nên nhớ là nên thiết kế kèm với giếng trời ở phần cầu thang nhé, như thế sẽ giúp cho ngôi nhà sáng hơn và cũng hút được gió tự nhiên vào nhà nữa.
  • Tiết kiệm diện tích: Nếu như bạn xây nhà ống lệch tầng đẹp thì phần chiếu nghỉ ở cầu thang chính là điểm nối liền giữa 2 phòng vì thế sẽ giúp tiết kiệm diện tích tối đa nhất là với những ngôi nhà có chiều sâu dưới 12m. Cầu thang lúc này cũng cho phép việc di chuyển được thoải mái hơn và rút ngắn được số bậc nữa đấy.
  • Tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên: vì ngôi nhà ống lệch tầng đẹp sẽ giúp bạn có thêm nhiều không gian mở để đón nắng, gió hay trồng được nhiều cây cảnh vì thế sé khiến cho ngôi nhà của bạn gần gũi hơn với thiên nhiên, tạo được cảm giác thoải mái nhất, dễ chịu nhất cho không gian nhà.
  • Các tầng được mở rộng hơn: đây được cho là ưu điểm nổi bật nhất của nhà ống lệch tầng, bạn cần phải biết rằng chúng ta chỉ cần leo khoảng chục bậc cầu thang là đã lên 1 tầng mới nên sẽ tạo cảm giác mới lạ và không gian trở nên mở rộng hơn rất nhiều đấy.
Có thể bạn quan tâm:  Ý tưởng vách ngăn đơn giản, linh hoạt phù hợp với mọi không gian

Nhược điểm khi thiết kế nhà ống lệch tầng đẹp

Tuy có khá nhiều ưu điểm tuy nhiên nhà ống lệch tầng đẹp cũng đem lại những hạn chế nhất định cho người dùng, https://gocxaydung.hopluccorp.vn/ có thể kể ra như:

  • Chi phí cao hơn so với việc bạn xây nhà ống theo kiểu truyền thống.
  • Việc bố trí nhà vệ sinh vì thế cũng khó khăn hơn một chút nhất là với những nhà vệ sinh chung.
  • Nếu không phải là kiến trúc sư có kinh nghiệm thì rất khó có thể thiết kế được nhà ống lệch tầng đẹp an toàn cho người sử dụng vì kết cấu của nó không đồng trục.
  • Vị trí cầu thang đi lên xuống thường khá gần với cửa ra vào vì thế có thể sẽ gây nguy hiểm cho gia đình nào có người già và trẻ nhỏ nhé.
ƯU – NHƯỢC điểm của nhà ống lệch tầng đẹp
Chuyển lên trên