Xây nhà nuôi chim yến bằng gạch nhẹ AAC có tốt không?

Qua hàng trăm công trình Gạch bê tông nhẹ đã cấp tới các dự án xây nhà nuôi chim yến. Bài viết sau đây nhằm chia sẻ những kinh nghiệm chân thực nhất trong kỹ thuật xây nhà yến.

Tại sao xây nhà nuôi chim yến lại được quan tâm và phát triển mạnh?

Do ưu điểm của việc nuôi chim yến là kết hợp với điều kiện tự nhiên là chính. Việc không đầu tư vào việc mua giống và chăm sóc nhiều như các loại động vật khác. Loài chim yến tự đến và sinh sống, tự kiếm sống và bay lượn trên không từ sáng tới tối trở về tổ. Ở loài yến việc nhiễm các virut liên quan dịch bệnh chưa có như H5N1. Đồng thời lợi nhuận mà chim yến đem lại về kinh tế lại rất cao.

Nhắc tới chim yến là nhắc tới mặt hàng có thể nói là đắt đỏ. Chim yến cung cấp thực phẩm chất lượng cao cấp và xa xỉ. Tuy nhiên nhu cầu tìm mua và sử dụng rất cao. Yến sào còn được liệt vào các món ăn của vua chúa xa xưa.

Theo đánh giá chung tại các quốc gia Đông Nam Á. Chim yến nuôi tại Việt Nam được đánh giá cho sản phẩm chất lượng tốt hàng đầu. Thậm chí nhiều nhà đầu tư từ Malaysia, Trung Quốc cũng muốn đầu tư xây nhà nuôi yến tại Việt Nam. Chủ yếu nguồn sản lượng tổ yến được thu hoạch từ tự nhiên, các đảo vùng biển tại Việt Nam.

Lợi thế khi nuôi chim yến tại Việt Nam đem lại

Chính vì lợi nhuận và khả năng thích nghi của loài yến tại Việt Nam. Một môi trường sống phù hợp để yến sinh sôi nảy nở. Thời gian gần đây việc xây nhà nuôi yến đã và đang diễn ra mạnh mẽ. Các ảnh hưởng từ việc nuôi yến quá nhanh tới môi trường xung quanh cũng dần xuất hiện. Việc kiểm soát và phát triển việc nuôi yến một cách hợp lý là điều rất quan trọng. Đi đôi với việc vận dụng các kinh nghiệm, kỹ thuật xây nhà yến để nâng cao hiệu quả sản xuất.

Có thể bạn quan tâm:  Chàng trai độc thân tiết kiệm tiền lương, cải tạo nhà trọ như khách sạn 5 sao

Các yếu tố quan trọng đối với việc đầu tư xây nhà nuôi yến

Các yếu tố quan trọng để đưa ra quyết định có nên xây nhà nuôi yến hay không:

+ Địa điểm, vị trí xây nhà nuôi yến: điều kiện về môi trường, nhiệt độ, độ ẩm.

Chim yến ưa thích môi trường yên tĩnh, nhà cũ ít sử dụng. Do đó nên lựa chọn những địa điểm riêng biệt như gần đồng, rừng cây, sông biển … Các địa điểm này cũng sẽ giúp chim yến tìm mồi để sinh sống. Khi xây nhà nuôi yến mới nên lựa chọn địa điểm có chim yến sinh sống tại đó.

Nhà chim phải xây ở nơi tương đối an toàn tránh các loài dịch hại như chim quạ, đại bàng, chim cắt… là những loài thích ăn thịt chim. Các loài chim săn mồi này sẽ làm chim yến sợ và sẽ tìm nơi khác an toàn hơn.

Những nơi xây nhà nuôi yến cần phải ở địa điểm an toàn. Không có các loài dịch bệnh, chim quạ, đại bàng, chim cắt. Đây là những loài sẽ khiến chim yến sợ và chuyển nơi ở tới trỗ khác.

+ Kỹ thuật xây nhà nuôi yến: lựa chọn vật liệu xây, kỹ thuật xây nhà nuôi yến.

Việc xây nhà nuôi yến phải tạo được môi trường sống lý tưởng cho loài chim này. Nhiệt độ bên trong căn nhà luôn ổn định và đảm bảo mát mẻ. Đồng thời duy trì độ ẩm ổn định và lý tưởng bên trong cho chim sinh sống. Về nhiệt độ thích hợp cho chim yến trong nhà từ 27 ~ 29 độ C. Độ ẩm thích hợp nên duy trì từ 75% ~ 90%.

Có thể bạn quan tâm:  Các tính chất của vữa xây dựng

Do các vùng nuôi yến chỉ tập chung từ các tỉnh từ Nha Trang, Khánh Hòa tới các tỉnh miền Tây. Những khu vực này có nhiệt độ khá cao nên lựa chọn gạch nhẹ AAC để xây nhà yến rất cao. Qua hàng trăm dự án cấp gạch nhẹ AAC để xây nhà yến tại Bến Tre| Bình Thuận| Bình Dương| Kiên Giang| Lâm Đồng. Hiệu quả đem lại được ghi nhận rất tích cực

Hiệu quả khi xây nhà nuôi chim yến bằng gạch nhẹ AAC | Gạch siêu nhẹ E-block

Đánh giá tích cực nhất trong việc Xây nhà nuôi chim yến bằng gạch nhẹ AAC. Đó là hiệu quả về kinh tế. Hiệu quả về kinh tế cho việc đầu tư xây nhà yến được thể hiện một cách rõ rệt.

  • Giảm tiến độ xây nhà: việc xây nhà nuôi chim yến bằng gạch nhẹ AAC rất nhanh. Tốc độ xây và hoàn thiện một căn nhà yến gấp 2 lần so với các vật liệu thông thường. Do đặc tính của gạch nhẹ AAC nhẹ chỉ bằng 1/3 lần so với gạch đỏ đặc. Kích thước xây của gạch lớn. Đa số thị trường xây nhà yến sử dụng mẫu gạch kích thước 600x300x100 (150) mm.
  • Khả năng cách âm cao: Đặc tính ưu việt của gạch nhẹ AAC là khả năng cách âm. Khả năng cách âm rất cao nên tạo một không gian yên tĩnh bên trong nhà nuôi yến. Đây là yếu tố rất có lợi để chim yến sinh sống và phát triển.
  • Khả năng cách nhiệt và giữ độ ẩm ổn định: Một trong những tính năng tốt nhất của gạch nhẹ AAC là khả năng cách nhiệt. Với biến động của thời tiết việc duy trì nhiệt độ bên trong ổn định rất quan trọng. Gạch có khả năng chống nóng cao gấp 6~7 lần so với vật liệu thông thường. Đồng thời duy trì độ ẩm ổn định cho môi trường sinh sống của yến.

Đánh giá chủ đầu tư rất hài lòng khi xây nhà nuôi chim yến bằng gạch nhẹ AAC. Đem lại hiệu quả kinh tế cao khi mức đầu tư thấp hơn so với sử dụng kỹ thuật xây khác. Đảm bảo môi trường sống cho chim yến.

Có thể bạn quan tâm:  Tổng hợp lợi ích khi sử dụng gạch chưng áp AAC

Các tỉnh có điều kiện nuôi phát triển yến hiện nay

Các tỉnh có tiềm năng Nuôi chim yến tại Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận. Ninh Thuận, Bình Phước, Kon Tum. Gia Lai, Đắc Lắc, Tây Ninh, Lâm Đồng, Bình Dương, Đồng Nai. Bà Rịa Vũng Tàu, TP.HCM, Long An, Bến Tre. Tiền Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ. An Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng và Kiên Giang.

Các bài viết liên quan:

Xây dựng Việt Nam và bài toán giảm thải ra môi trường

Báo giá gạch bê tông nhẹ, Giá gạch AAC, gạch siêu nhẹ 2019

Gạch bê tông nhẹ AAC 600x200x100 mm

Xây nhà nuôi chim yến bằng gạch nhẹ AAC có tốt không?
Chuyển lên trên