Xu hướng kính trang trí tạo không gian mới mẻ cho mọi căn phòng

(26/02/2021 1:08:57 PM)
Tất cả chúng ta đều mơ ước ngôi nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng dễ thực hiện, đặc biệt là trong những không gian nhỏ. Vì thế, vách ngăn, cửa sổ bên trong và cửa ra vào bằng kính chính là giải pháp sẽ không cản trở tầm nhìn trong khi vẫn chia tách những khu vực nhất định. Đồng thời, những giải pháp này sẽ không ngăn cản ánh sáng mặt trời chiếu qua. Bên cạnh đó, kính nội thất làm tăng thêm sức hấp dẫn cho kiến ​​trúc, ngay cả trong những không gian đơn điệu. Kính trang trí là giải pháp thiết kế giúp ngôi nhà của bạn có phong cách riêng và thêm sự riêng tư.

Bên cạnh những khung cửa kính cổ điển lộng lẫy, các nhà thiết kế đã sáng tạo nhiều kiểu kính nội thất hơn theo những phong cách mới, thêm phần mạnh mẽ, cá tính, và riêng tư hơn. Các tấm kính có kết cấu, làm mờ, nhiều màu sắc với chi phí vừa phải. Trước hết, hãy cùng tìm hiểu năm xu hướng kính trang trí nội thất nổi bật, được nâng cấp cả về mặt hình thức và chức năng.

1. Kính có đường rãnh


 
Thiết kế trong hình được thực hiện bởi công ty kiến trúc GRT Architects. Vách ngăn kính có rãnh chia tách hành lang với cầu thang. Các đường rãnh tạo thêm sự riêng tư và hấp dẫn về kết cấu, làm mờ các khu vực lân cận mà không cản trở chúng. Các chuyên gia chia sẻ rằng kính có kết cấu, chẳng hạn như kính có đường rãnh, là một trong những cách hợp lý nhất để sử dụng làm một yếu tố trang trí cho cửa ra vào. Việc lắp đặt kính trang trí màu tím của hoa oải hương cũng giữ cho hành lang thêm phần trẻ trung và vui tươi, tương phản với tấm thảm phòng khách và kệ gỗ truyền thống.

Có thể bạn quan tâm:  Xi măng tăng giá lần thứ ba trong năm

2. Kính mờ

Ngoài việc thêm sự riêng tư hơn so với thiết kế kính có đường rãnh, kính mờ cũng cho phép lượng ánh sáng chiếu vào không gian nhiều hơn. Tuy vậy, kính mờ có xu hướng tốn kém hơn một chút vì nó cần một lớp kính trong suốt với một lớp phim mờ được thêm vào cả hai mặt. Và do đó, một giải pháp thay thế đó là nhựa giả kính mờ thường được sử dụng để bắt chước vẻ ngoài của kính trang trí với ngân sách thấp hơn. Nếu bạn chọn loại nhựa này, hãy nhớ rằng nhựa sẽ không thể bảo trì hoặc bền như kính. Thiết kế trang trí tuyệt đẹp trong hình đã được Studio DB sử dụng cho một văn phòng tại nhà, với chức năng như một vách ngăn giữa khu vực nghỉ ngơi và làm việc trong một căn hộ.

3. Kính Plexi đầy màu sắc
 

Kính màu trong xu hướng ngày nay vô cùng trẻ trung và hợp thời. Nếu bạn sống trong một không gian có cửa sổ trong nhà nhàm chán thì đây chính là cách làm cho chúng trông độc đáo hơn, có chủ đích và vô cùng phong cách. Trong căn hộ ở Brooklyn của mình, nhà thiết kế Harry Nuriev của Crosby Studios đã lắp đặt khung cửa sổ màu hoa hồng và thổi luồng gió mới trong căn hộ của anh ấy. Nuriev đã sử dụng những tấm kính plexi cắt theo kích thước khớp với khung cửa sổ cũ để làm thay đổi cả không gian sống của mình.

Có thể bạn quan tâm:  Có nên xây nhà bằng gạch không nung?

4. Kính lốm đốm
 

Thiết kế trong hình được thực hiện bởi công ty Maltsev Design có trụ sở tại Matxcova. Bạn có nhận ra rằng chiếc áo choàng tắm bên trong này thậm chí còn trở nên long lanh hơn với chiếc cửa trượt bằng kính lấp lánh không? Cửa trượt và cửa sổ bằng kính cho phép ánh sáng lan tỏa khắp không gian đồng thời tạo ra vách ngăn riêng cho từng khu vực riêng biệt. Và tuyệt vời hơn thế, bạn có thể trượt chiếc cửa kính vào tường khi không sử dụng. Điều này giúp nó chiếm ít diện tích hơn nhiều so với cửa xoay. Tất nhiên, để lắp đặt cửa kính như thế này cần một chuyên gia có chuyên môn, kỹ thuật và kinh nghiệm. Nhưng thành quả sau khi lắp đặt sẽ rất xứng đáng nếu bạn muốn sống trong một không gian thực sự quyến rũ.

5. Khung kính kiến ​​trúc

Trong một không gian nhỏ, đôi khi thiết kế ít hơn lại hiệu quả hơn nhiều. Và vì thế, nếu bạn lắp đặt toàn bộ vách ngăn bằng kính sẽ chỉ làm cho không gian có cảm giác trở nên nhỏ hơn nữa. Do đó, hãy lưu ý ở khu vực nhà bếp, bạn có thể sử dụng cửa vòm bằng kính khiến cho không gian trở nên mở rộng và nhẹ nhàng hơn. Nuriev đã sử dụng kính nội thất để làm khung ngăn cách cho khu vực nấu nướng và trò chuyện trong phòng bếp nhỏ xinh này. Cổng vòm trong suốt cho phép ánh sáng được san đều, đồng thời tạo sự cân bằng giữa hai phong cách cổ điển và hiện đại.
 

Có thể bạn quan tâm:  Sự thu hút của phong cách nội thất công nghiệp

VLXD.org (TH/ HouseBeautiful)

Xu hướng kính trang trí tạo không gian mới mẻ cho mọi căn phòng
Chuyển lên trên