Xu hướng phong cách thiết kế sân vườn cho nhà phố

(12/03/2016 3:48:21 PM)
Có nhiều cách thiết kế sân vườn khác nhau từ kiểu đồng quê cho đến kiểu mang hơi hướng nước ngoài. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn 3 kiểu thiết kế sân vườn nhà phố phổ biến hiện nay để bạn cùng tham khảo.

Sân vườn là khoảng không gian lý tưởng để bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn tinh thần thoải mái nhất mỗi khi có căng thẳng, mệt mỏi. Ngày nay, hầu hết các nhà phố đều dành một khoảng diện tích đất để thiết kế sân vườn mini, tùy vào diện tích của từng nhà sẽ có cách thiết kế sân vườn khác nhau.

Thiết kế sân vườn với đá

Thiết kế sân vườn với đá hay còn gọi là kiểu sân vườn khô rất được nhiều gia chủ ưa chuộng thiết kê hiện nay. Kiểu sân vườn này thường sử dụng các nguyên vật liệu chính như: dây eo, cỏ, bụi trúc, đá, sỏi, khi bạn biết cách kết hợp chúng hài hòa với nhau tạo sẽ tạo nên một khoảng sân vườn khá phong phú.

Ngoài ra, để làm sinh động thêm cho không gian thư giãn này bạn có thể xếp những tảng đá lớn nhỏ tạo thành hòn non bộ trên cạn, cùng với các loại dây leo trên đá thật mềm mại. Ưu điểm của kiểu thiết kế sân vườn này là đơn giản, dễ làm, ít tốn kém, ít tốn thời gian chăm sóc bảo quản.

Có thể bạn quan tâm:  Biến căn nhà nhỏ gọn trở nên hiện đại, tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Thiết kế sân vườn nước

Sân vườn nước cũng khá phù hợp với phong cách thiết kế nhà phố, sân vườn nước tất nhiên là phải có nước vì thế bạn tập trung chọn các loại nguyên vật liệu chính đó là: hồ cá, hồ sen, hòn non bộ, thác nước nhân tạo, cây thủy sinh,… tất cả các yếu tố này mang đế cho bạn một sân vườn thật tươi mát, sinh động hơn.

Ngoài ra, xét về mặt phong thủy thì kiểm sân vườn này còn giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà bạn. Sân vườn có sơn (đá) – thủy (nước), đây là 2 yếu tố này kết hợp với nhau sẽ mang đến sự hài hòa về khung cảnh thiên nhiên và cả về phong thủy. Tuy nhiên, kiểu sân vườn này thì có chi phí tương đối cao hơn.

Thiết kế sân vườn tự nhiên

Đối với kiểu sân vườn này bạn hoàn toàn có thể tự do sáng tạo chứ không theo một khuôn khổ nào. Bạn có thể chọn những loại cây cỏ, hoa dại thiết kế sân vườn theo kiểu đơn giản, tự nhiên nhưng lại rất đẹp mắt, ấn tượng và cũng khá thú vị.

Có thể nói, đây là kiểu sân vườn dễ thực hiện, ít tốn công mà hiệu quả mang lại khá cao, chắc chắn sẽ làm nơi lý tưởng để bạn thư giãn tinh thần một cách sản khoái nhất.

Với nhu cầu tìm về với thiên nhiên, muốn được gần gũi với thiên nhiên để có cuộc sống thoải mái, vui tươi hơn, tạo nguồn năng lượng dồi dào cho cuộc sống. Chính vì lẽ đó mà ngày nay khi xây dựng nhà phố nói riêng và xây dựng nhà ở nói chung thì hầu hết các gia chủ đều dành ra một khoảng nhỏ để thiết kế sân vườn mini. Với việc dành thời gian để chăm sóc sân vườn hàng ngày cũng là cách để giúp bạn thư giãn tinh thần sau một ngày làm việc bên ngoài trở về nhà. 

Có thể bạn quan tâm:  4 lưu ý cho một ngôi nhà mát mẻ vào mùa hè

VLXD.org (TH)
 

Xu hướng phong cách thiết kế sân vườn cho nhà phố
Chuyển lên trên