5 Ưu điểm của làm hàng rào bằng tấm bê tông lắp ghép

Hiện nay, Việc dựng hàng rào, tường bao nhằm bảo vệ đất cũng như phân chia diện tích đất mà còn bảo vệ ngôi nhà của bạn nên việc xây dựng hàng rào là vô cùng quan trọng. Hiện nay có rất nhiều cách dựng hàng rào như hàng rào bằng tôn, Hàng rào bằng lưới B40, hàng rào bằng gạch đỏ truyền thống. Nay  xin giới thiệu đến quý bạn làm hàng rào bằng tấm bê tông lắp ghép với nhiều ưu điểm mà hiện nay đang được rất nhiều khách hàng tin dùng trên thị trường.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI HÀNG RÀO HIỆN NAY

Mỗi loại hàng rào đều có ưu và nhược điểm riêng. Như hàng rào tôn hoặc lưới thì có ưu điểm là thi công nhanh, tốn ít chi phí nếu sử dụng các loại tôn cũ tận dụng hoặc các lưới cũ nhưng các loại hàng rào này chỉ dùng để dựng mang tính chất tạm thời dễ hư hỏng hoặc có nguy cơ bị tháo gỡ mất trộm nếu không để ý.

Còn hàng rào bằng gạch đỏ truyền thống thì có ưu điểm là kiên cố, vững chắc, bền với thời gian và đảm bảo được sự an toàn cho khu đất hoặc ngôi nhà nhưng bù lại thì quá trình xây dựng lâu và tốn kém chi phí từ nhân công cho đến vật tư đối với những khu đất có diện tích rộng lớn.

Làm hàng rào bằng tấm bê tông lắp ghép thì hiện nay đang được rất nhiều khách hàng tin dùng vì sự tiện lợi kết hợp từ 2 loại hàng rào trên và khắc phục được nhược điểm của 2 loại hàng rào trên. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

hang_rao_ton_va_hang_rao_luoi_b40

5 Ưu điểm của làm hàng rào bằng tấm bê tông lắp ghép

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tấm bê tông làm hàng rào lắp ghép, nay trong bài viết nàyxin đề cập đến tấm bê tông panel alc bê tông nhẹ.

1. Chiều dài linh hoạt đáp ứng mọi nhu cầu

Hiện nay, tấm panel alc có rất nhiều kích thước phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Kích thước tiêu chuẩn phổ biến và luôn luôn có sẵn hàng đó chính là 1200×600 và 1500×600 mm. Đây là hai kích thước tiêu chuẩn của tấm panel alc, Bên cạnh đó thì còn nhiều kích thước khác nhau từ 2000x600mm – 4800x600mm. Đây là các kích thước ngoại lệ đa số là đặt hàng sản xuất theo nhu cầu của từng khách hàng.

Tấm panel alc với chiều dài có thể lên đến 4m8

Có thể bạn quan tâm:  Bắc Kạn: Chấn chỉnh công tác nghiệm thu, thanh toán, quyết toán dự án

Ví dụ như bạn chuẩn bị làm hàng rào bằng bê tông lắp ghép và khoảng cách giữa các trụ cột là 3m thì bạn có thể yêu cầu đặt hàng sản xuất tấm panel alc có kích thước là 3000x600mm còn độ dày là tùy vào mục đích sử dụng của từng khách hàng. Nên là vì vậy làm hàng rào bằng tấm bê tông lắp ghép thì bạn nên sử dụng tấm panel alc bê tông khí chưng áp. Tuy nhiên đối với các tấm có kích thước ngoại lệ thì bạn cần liên hệ với chúng tôi để chúng tôi đặt hàng sản xuất.

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0888 69 4499. Để được tư vấn và đặt hàng sản xuất.

2. Kích thước lớn giúp đẩy nhanh tốc độ thi công

Như chúng tôi đã nói ở trên, thì tấm panel alc có đa dạng kích thước về chiều dài và độ dày. Với kích thước lớn thì việc làm hàng rào bằng tấm bê tông lắp ghép trờ nên vô cùng chóng và không tốn nhiều thời gian như xây bằng gạch đỏ truyền thống. Như chúng tôi đã trình bày thì làm hàng rào bằng tấm bê tông lắp ghép thì sẽ khắc phục được những nhược điểm kể trên. Như là vô cùng chắc chắn vì cấu trúc đặc có lớp thép chắc chắn, Kích thước to thi công vô cùng nhanh và thuận tiện. Không tốn nhiều thời gian, đối với những diện tích đất lớn thì việc làm hàng rào bằng tấm bê tông lắp ghép chỉ mất khoảng từ 4 – 5 ngày tùy vào diện tích, và các máy móc hỗ trợ thi công.

Ví dụ như tấm dài 3000x600mm dày 100mm thì trọng lượng hơn 100kg thì bạn cần có thiết bị chuyên dụng để lắp ghép tấm được an toàn và tránh tình trạng rơi vỗ hay rủi ro trong quá trình thi công. Nên chúng tôi khuyên các bạn nên có thiết bị nâng chuyên dụng khi làm hàng rào bằng tấm bê tông lắp ghép đối với những tấm có kích thước to.

3. Cấu trúc dạng đặc nhưng vô cùng nhẹ giúp việc lắp ghép vô cùng  dàng

Để giải quyết vấn đề về nhẹ nhưng chắc chắn mà hàng rào tôn hoặc hàng rào lưới B40 không thể đáp ứng được, thì tấm panel alc bê tông nhẹ là giải pháp cho bạn. Với quy trình sản hiện đại cùng với sử dụng các thành phần vô cơ tạo nên cấu trúc đặc nhưng xốp. Đây chính điểm nổi bật của tấm panel alc bê tông khí. Cùng tìm hiểu sơ qua quy trình sản xuất của tấm panel alc.

Có thể bạn quan tâm:  Có nên xây nhà bằng gạch nhẹ không nung?

Tất cả nguyên liệu được phối trộn với nhau và có thành phần xi măng nên gọi là bê tông, Khi các nguyên liệu được phối trộn và ủ lưu hóa thì sẽ sản sinh ra khí Hydro [ H₂ ] tạo nên cấu trúc xốp dạng bọt khí nên mới có tên là bê tông khí.

Còn về việc sao gọi là chưng áp thì sau bước ủ lưu hóa, các thành phần sẽ được đưa vào hệ thống cắt theo kích thước tấm panel alc tiêu chuẩn và cuối cùng là đưa vào nồi hấp, tấm panel alc sẽ được chưng trong nồi hấp với áp suất cao và nhiệt độ cao trong khoảng 12h liên tục để đảm bảo cho tấm có độ cứng tốt nhất.

Trong quá trình hấp này khoáng chất đặc trưng của AAC là Tobermorite [C₅S₆H₅] được tạo thành và đó chính là yếu tố tạo nên độ cứng của vật liệu AAC khác biệt với các vật liệu xốp gốc Xi măng khác.

Thi công hàng rào tấm bê tông lắp ghép dễ dàng.

4. Kết cấu ngàm âm dương giúp hàng rào tấm bê tông lắp ghép vô cùng chắc chắn

Theo cấu trúc thiết kế thì trên 1 tấm panel alc bê tông nhẹ thì sẽ có 2 đầu đó là 1 đầu âm và 1 đầu dương. Đầu dương thì sẽ hơi nhú ra ngoài và đầu âm thì sẽ khoét vào trong 1 khoảng 2cm. 2 đầu này khi thi công sẽ được lắp ghép lại và liên kết với nhau bằng vữa xây chuyên dụng EBT -104 . Và cố định 2 tấm bằng Bas sắt chuyên dụng. Với thiết kế như vậy thì bạn có thể yên tâm về độ chắc chắn của hàng rào bằng tấm bê tông lắp ghép. Vì vậy tấm panel alc thi công vừa nhanh vừa chắc chắn thì làm hàng rào bằng tấm bê tông lắp ghép sẽ vừa có ưu điểm là chắc chắn vừa cải thiện được khuyết điểm của gạch đỏ đó chính là thi công nhanh và dễ dàng.

Ngàm âm dương giúp tăng  năng chắc chắn cho hàng rào

5. Bền bỉ với thời gian.

Sau khi bạn lắp ghép xong hàng rào bằng tấm bê tông lắp ghép thì bạn có thể tô thêm 1 lớp mỏng bằng vữa tô mỏng chuyên dụng EBS – 301/302 nhằm bảo vệ hàng rào cũng như tăng tính thẩm mỹ cho hàng rào bằng tấm bê tông lắp ghép của bạn. Nếu bạn thi công đúng kỹ thuật và  lý chống thấm tốt thì tường tấm panel alc có thể sử dụng lên đến 50 năm. Bạn có thể yên tâm về chất lượng hàng rào làm bằng tấm bê tông lắp ghép.

Nhược điểm của hàng rào làm bằng tấm bê tông lắp ghép.

Từ các ưu điểm trên thì cũng không thể tránh những khuyết điểm, nhược điểm của tấm panel alc bê tông nhẹ đó chính là hút nước mạnh nên vì vậy để hàng rào ngoài trời những khu vực hay mưa nhiều thì bạn cần nên xử lý chống thấm. Từ đó tăng chi phí thi công

Có thể bạn quan tâm:  Toàn cảnh biệt thự sang trọng của Cao Thái Sơn ở Mỹ

Nhược điểm thứ hai đó chính là chi phí mua tấm panel alc còn tương đối cao so với nếu làm tường bằng gạch đỏ nhưng bù lại thì sử dụng tấm panel alc sẽ tiết kiệm thời gian thi công từ đó giảm chi phí thi công tổng thể. Một điều nữa là sử dụng tấm panel alc là bạn đang góp 1 phần chung tay với chúng tôi bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên đất và cây xanh.

Tính riêng ở Việt Nam, gạch đất sét nung hàng năm tiêu tốn 50 – 70 triệu m³ đất, tương đương với khoảng 3.000 ha đất nông nghiệp, tiêu thụ hết 6 tỷ tấn than nung và thải ra môi trường khoảng 23 tỷ tấn CO2.

.

5 Ưu điểm của làm hàng rào bằng tấm bê tông lắp ghép
Chuyển lên trên